Giá heo hơi hôm nay 10/2/2024: Cao nhất đạt 59.000 đồng/kg
Ghi nhận giá heo hơi ngày 10/2, trên cả 3 miền tiếp tục đi ngang so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 52.000 - 59.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc
Cụ thể, tỉnh Thái Nguyên đạt mức giá cao nhất cả nước 59.000 đồng/kg.
Trong khi đó, tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội, Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình được thương lái thu mua với mức 58.000 đồng/kg.
Còn tỉnh Bắc Giang, Lào Cai đang ở mức giá thấp hơn 57.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 57.000 - 59.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên
Cụ thể, các địa phương như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Định, Bình Thuận được thu mua với mức giá 55.000 và 56.000 đồng/kg.
Còn tỉnh Đắk Lắk, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Nam, Ninh Thuận, Lâm Đồng ở mức 54.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 53.000 - 56.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tại miền Nam
Cụ thể, tại thủ phủ chăn nuôi tỉnh Đồng Nai giá heo đang ở mức cao nhất toàn miền 55.000 đồng/kg.
Trong khi đó, tỉnh Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu ở mức 53.000 - 54.000 đồng/kg.
Còn tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp được thương lái thu mua với mức giá thấp hơn 52.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 52.000 - 55.000 đồng/kg.
Trước Tết Nguyên Đán, giá cả thịt heo được ổn định nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị chức năng. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến chỉ đạo: "Thịt lợn là mặt hàng thiết yếu trong bữa ăn mỗi gia đình, vì thế, Bộ NN&PTNT đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương triển khai các giải pháp chủ động để đảm bảo nguồn cung và cầu, góp phần bình ổn giá thịt heo trên thị trường".
Theo chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam Nguyễn Xuân Dương, các đơn vị sản xuất và kinh doanh thịt heo, cũng như các mặt hàng nông sản thực phẩm, đã tổ chức tái đàn một cách thận trọng, không găm hàng và thổi giá.
Đồng thời, doanh nghiệp phân phối hàng hóa đã cam kết bảo đảm chất lượng hàng hóa định kỳ và liên tục tại các điểm bán hàng. Họ cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để nắm bắt nguồn cung sản phẩm từ các doanh nghiệp chăn nuôi, từ đó có phương án phân phối hợp lý trên thị trường.
Ông Nguyễn Xuân Dương cũng nhấn mạnh rằng, để ổn định nguồn cung thịt heo trên thị trường, đồng thời giảm chi phí đầu vào trong bối cảnh chi phí vẫn đang ở mức cao, các hộ chăn nuôi cần chủ động phối trộn thức ăn để giảm chi phí và hướng tới mô hình chăn nuôi khép kín, an toàn sinh học.
Ngoài ra, để giải quyết vấn đề chăn nuôi nhỏ lẻ trong khu dân cư, tránh ô nhiễm môi trường và nguy cơ phát sinh dịch bệnh, cần có chính sách hỗ trợ về vốn và khoa học kỹ thuật cho các trang trại chăn nuôi lớn mở rộng quy mô sản xuất.