Giá heo hơi hôm nay 9/2: Giá heo hơi ổn định dịp Tết nhờ nỗ lực bình ổn từ các bộ, ngành

Giá heo hơi hôm nay đi ngang. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh, thành dao động trong khoảng 52.000 - 59.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 9/2: Giá heo hơi ổn định nhờ nỗ lực bình ổn giá từ các bộ, ngành.

Giá heo hơi hôm nay 9/2: Giá heo hơi ổn định nhờ nỗ lực bình ổn giá từ các bộ, ngành.

Giá heo hơi trong nước

*Giá heo hơi tại miền Bắc đồng loạt đi ngang.

Theo đó, thương lái tại Thái Nguyên đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 59.000 đồng/kg.

Trong khi đó, heo hơi tại Bắc Giang và Lào Cai đang được giao dịch với giá 57.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực.

Các tỉnh thành còn lại duy trì thu mua ổn định với giá 58.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 57.000 - 59.000 đồng/kg.

* Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên không ghi nhận thay đổi mới so với ngày hôm qua.

Cụ thể, mức giao dịch cao nhất khu vực là 57.000 đồng/kg, được ghi nhận tại tỉnh Thanh Hóa.

Thấp hơn một giá ở mức 56.000 đồng/kg là giá heo hơi ở tỉnh Nghệ An.

Thương lái ở các tỉnh còn lại được ghi nhận trong khoảng 55.000 - 56.000 đồng/kg.

Hiện tại, giá thu mua heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên trong khoảng 54.000 - 57.000 đồng/kg.

* Giá heo hơi miền Nam, giá heo hơi cũng đứng yên theo xu hướng chung.

Hiện tại, giá heo hơi tại Đồng Tháp, Vĩnh Long và Bến Tre là 52.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực.

Ngoại trừ Đồng Nai đang neo tại ngưỡng 55.000 đồng/kg, heo hơi tại các tỉnh thành còn lại đang được giao dịch với giá trong khoảng 53.000 - 54.000 đồng/kg.

Giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 52.000 - 55.000 đồng/kg.

* Trước Tết Nguyên Đán, giá cả thịt lợn được ổn định nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị chức năng. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến chỉ đạo: "Thịt lợn là mặt hàng thiết yếu trong bữa ăn mỗi gia đình, vì thế, Bộ NN&PTNT đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương triển khai các giải pháp chủ động để đảm bảo nguồn cung và cầu, góp phần bình ổn giá thịt lợn trên thị trường".

Theo chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam Nguyễn Xuân Dương, các đơn vị sản xuất và kinh doanh thịt lợn, cũng như các mặt hàng nông sản thực phẩm, đã tổ chức tái đàn một cách thận trọng, không găm hàng và thổi giá.

Đồng thời, doanh nghiệp phân phối hàng hóa đã cam kết bảo đảm chất lượng hàng hóa định kỳ và liên tục tại các điểm bán hàng. Họ cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để nắm bắt nguồn cung sản phẩm từ các doanh nghiệp chăn nuôi, từ đó có phương án phân phối hợp lý trên thị trường.

Ông Nguyễn Xuân Dương cũng nhấn mạnh rằng, để ổn định nguồn cung thịt lợn trên thị trường, đồng thời giảm chi phí đầu vào trong bối cảnh chi phí vẫn đang ở mức cao, các hộ chăn nuôi cần chủ động phối trộn thức ăn để giảm chi phí và hướng tới mô hình chăn nuôi khép kín, an toàn sinh học.

Ngoài ra, để giải quyết vấn đề chăn nuôi nhỏ lẻ trong khu dân cư, tránh ô nhiễm môi trường và nguy cơ phát sinh dịch bệnh, cần có chính sách hỗ trợ về vốn và khoa học kỹ thuật cho các trang trại chăn nuôi lớn mở rộng quy mô sản xuất.

Tổng kết lại, sự vào cuộc quyết liệt của các bộ, ban, ngành đã đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định giá thịt lợn trước Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn cung và giá cả ổn định trên thị trường, cần có sự chủ động và phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối, và cơ quan chức năng. Đồng thời, việc tăng cường hỗ trợ vốn và kỹ thuật cho các trang trại chăn nuôi lớn cũng là một giải pháp cần được xem xét để phát triển ngành chăn nuôi một cách bền vững và an toàn.

Minh Hòa (tổng hợp)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/gia-heo-hoi-hom-nay-92-gia-heo-hoi-on-dinh-dip-tet-nho-no-luc-binh-on-tu-cac-bo-nganh-260454.html