Gia Lai: 2 trẻ nhỏ tử vong vì ăn trứng cóc
Tự chế biến thịt và trứng cóc để ăn, ba em nhỏ ở Gia Lai phải nhập viện, trong đó hai trẻ tử vong.
Tối 11-1, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết hai trong số ba trẻ em nhập viện cấp cứu đã tử vong. Trước đó các em này đã ăn thịt và trứng cóc.
Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, em S.N (11 tuổi, ngụ xã Ia Pal, huyện Chư Sê) chế biến thịt và trứng cóc ăn. Trong bữa ăn này còn có em S.H (4 tuổi) và S.T (6 tuổi, ngụ cùng địa chỉ).
Đến trưa, người nhà phát hiện N nằm bất động trên nền nhà nên đưa em này vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để cấp cứu.
Phía Trung tâm y tế huyện Chư Sê xác nhận, em S.N được đưa vào viện lúc 12 giờ cùng ngày, trong tình trạng ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, đồng tử giãn tối đa, mạch không bắt được, huyết áp không đo được.
Dù đã được đội ngũ y, bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiến hành hồi sức cấp cứu tích cực, nhưng không cứu được bệnh nhân này.
Trung tâm y tế huyện Chư Sê thông tin thêm, hai trẻ ăn thịt cóc cùng em S.N cũng đã được trung tâm làm thủ tục chuyển lên Bệnh viện Nhi Gia Lai để cấp cứu và điều trị.
Riêng em S.H tử vong trước khi đến viện. Em còn lại hiện đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi Gia Lai.
Nguồn PLO: https://plo.vn/gia-lai-2-tre-nho-tu-vong-vi-an-trung-coc-post771412.html