Gia Lai: Nghiệm thu đề tài chế tạo hệ thống máy chế biến thịt bò một nắng

Chiều 24-3, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh với Đề tài 'Thiết kế, chế tạo hệ thống máy chế biến thịt bò một nắng tại huyện Krông Pa'. Đề tài do Trường Đại học Tôn Đức Thắng chủ trì thực hiện và TS. Đỗ Hoàng Thịnh làm Chủ nhiệm.

Đại diện cơ quan chủ trì trình bày báo cáo kết quả đề tài. Ảnh: Hà Duy

Đại diện cơ quan chủ trì trình bày báo cáo kết quả đề tài. Ảnh: Hà Duy

Theo báo cáo của đơn vị thực hiện đề tài, hệ thống máy chế biến thịt bò một nắng là hệ thống khép kín kết hợp năng lượng tái tạo với 3 khu chính, gồm: khu sơ chế; khu sấy khô thịt bò (nhà kính); khu đóng gói và bảo quản. Hệ thống sau khi đưa vào thử nghiệm thực tế tại 2 hộ kinh doanh thịt bò một nắng tại huyện Krông Pa với sản lượng 100 kg/ngày đã cho ra sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt các tiêu chuẩn chất lượng về thực phẩm của Việt Nam.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao giá trị thực tiễn của hệ thống máy chế biến thịt bò một nắng. Khi đưa vào sử dụng, hệ thống sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, gia tăng chất lượng và giá trị sản phẩm, qua đó, phát triển thịt bò một nắng thành một sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Đồng thời, Hội đồng nghiệm thu cũng yêu cầu đơn vị thực hiện đề tài làm rõ thêm các vấn đề: công bố kiểm nghiệm các gia vị, phụ gia được sử dụng; tính bài toán nhiệt (chu trình nhiệt, tác động của nhiệt đến chất lượng sản phẩm); chỉ tiêu chất lượng sản phẩm thịt bò một nắng sau khi sấy; tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm; nhiệt độ sấy...

Sau khi xem xét, Hội đồng nghiệm thu đã thống nhất xếp loại đề tài đạt yêu cầu.

HÀ DUY

Nguồn Gia Lai: http://baogialai.com.vn/channel/744/202103/gia-lai-nghiem-thu-de-tai-che-tao-he-thong-may-che-bien-thit-bo-mot-nang-5728880/