Gia Lai: Sản lượng chế biến tinh bột sắn tăng 25,7%

Theo thông tin từ Sở Công thương Gia Lai, trong 5 tháng đầu năm sản lượng sản xuất tinh bột sắn ước thực hiện đạt 100.824 tấn, đạt 37,8% kế hoạch năm, tăng 25,7% so với cùng kỳ.

Người dân xã Ia Rmok (huyện Krông Pa) chuẩn bị cây mì xuống giống vụ mùa 2024. Ảnh: V.T

Người dân xã Ia Rmok (huyện Krông Pa) chuẩn bị cây mì xuống giống vụ mùa 2024. Ảnh: V.T

Trên địa bàn hiện có khoảng 80.000 ha sắn với sản lượng hơn 1,6 triệu tấn/năm, gắn với hoạt động của 5 nhà máy chế biến tinh bột sắn có tổng công suất 1.000 tấn thành phẩm/ngày. Việc hình thành các vùng nguyên liệu tập trung, ổn định đã tạo điều kiện cho các nhà máy phát huy được công suất, đóng góp lớn vào giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh.

Ước sản lượng tinh bột sắn các nhà máy sản xuất trong năm 2024 đạt khoảng 267.000 tấn (tăng 17,4% so với năm 2023).

Nguồn Gia Lai: https://baogialai.com.vn/gia-lai-san-luong-che-bien-tinh-bot-san-tang-257-post278766.html