Gia Lai tập huấn an toàn thực phẩm nông-lâm-thủy sản và sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn
Ngày 29-4, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai đã tổ chức lớp tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm nông-lâm-thủy sản và sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn.
Tham gia lớp tập huấn có công chức ngành Nông nghiệp của các địa phương và cán bộ phụ trách quản lý chất lượng an toàn thực phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, chế biến nông-lâm-thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Trong thời gian 1 ngày, các học viên sẽ được báo cáo viên của các Chi cục trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn quy trình thiết lập và giám sát mã số vùng trồng và giám sát cơ sở đóng gói; giới thiệu các tiêu chuẩn Việt Nam về thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP), nông nghiệp hữu cơ; quy trình chăn nuôi tốt (VietGAHP) và chăn nuôi hữu cơ; các tiêu chuẩn quản lý chất lượng áp dụng trong các nhà máy sơ chế, chế biến thực phẩm như HACCP, ISO22000... Các học viên cũng được nghe phổ biến tài liệu hướng dẫn kỹ thuật về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến nông sản và quy định xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc…
Đây là một trong những giải pháp nhằm tạo ra các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng đáp ứng thị trường xuất khẩu trong những năm tới.