Gỏi đu đủ tôm tươi kiểu Thái
Gỏi đu đủ tôm tươi là món ăn mang hương vị Thái Lan, đu đủ giòn, thấm vị chua cay, tôm tươi, chắc thịt, làm món khai vị.
Nguyên liệu:
- 300 gr tôm sú tươi
- 1 trái đu đủ xanh
- 1 trái xoài xanh
- 2 quả cà chua
- 1 nắm ngò gai
- Gừng, tỏi, ớt
- Chanh
Cách làm:
Bước 1:
Tôm lột bỏ vỏ đầu rồi chẻ lưng rút chỉ đen, rửa sạch. Đun sôi nước thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho tôm vào luộc chín vớt ra chần qua nước đá. Để ráo.
Bước 2:
Đu đủ và xoài xanh bào sợi. Ngò gai thái khúc. Cà chua thái múi cau bỏ hạt.
Bước 3:
Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn. Khuấy đều.
Bước 4:
Cho tất cả nguyên liệu vào tô thêm sốt vào rồi trộn đều tay. Cho gỏi ra đĩa, có thể cho thêm lạc.
Theo Ngôi sao
Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/an/goi-du-du-tom-tuoi-kieu-thai-20210104202209871.htm