Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu

Gần một tháng nay, 4 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố đã kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh loại hình bánh Trung Thu.

Nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn thành phố đã chấp hành nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra số 1 do Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố, Sở Y tế Hà Nội là thường trực Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố có trách nhiệm đã kiểm tra giám sát được 18/20 khách sạn có sản xuất và kinh doanh bánh Trung Thu.

Đoàn đã kiểm tra giám sát 18/20 khách sạn sản xuất và kinh doanh bánh Trung Thu

Đoàn đã kiểm tra giám sát 18/20 khách sạn sản xuất và kinh doanh bánh Trung Thu

Quan điểm chung của đoàn kiểm tra là công khai danh tính các cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo, cũng như các cơ sở chưa tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Công việc này cần được duy trì trước, trong và sau Tết Trung thu.

Cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu tuân thủ quy định về vệ sinh ATTP

Cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu tuân thủ quy định về vệ sinh ATTP

Chỉ còn hai tuần nữa là đến Tết Trung Thu nên thị trường bánh Trung Thu đang sôi động. Vì vậy, cùng với 4 đoàn kiểm tra của thành phố thì các đoàn kiểm tra các địa phương cần kiểm tra đột xuất tại các làng nghề và kinh doanh trên mạng, không để các sản phẩm bánh không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường.

Thu Hà

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/ha-noi-kiem-soat-an-toan-thuc-pham-banh-trung-thu-262178.htm