Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm tại các khách sạn trước dịp Tết Trung thu

Hà Nội tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước dịp Tết Trung thu tại các khách sạn lớn.

Video kiểm tra an toàn thực phẩm tại các khách sạn trước dịp Tết Trung thu:

Các đoàn kiểm tra liên ngành của quận, huyện và thành phố Hà Nội kiểm tra chất lượng và quy trình sản xuất bánh Trung thu tại 1 số khách sạn lớn.

Trong chiều 14/8, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm liên ngành của quận Ba Đình đã tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở làm bánh Trung thu (quy trình thực hiện, bảo quản, trang thiết bị, máy móc...) và kiểm tra hồ sơ, nguyên liệu làm bánh tại 2 khách sạn lớn là Lotte (54 Liễu Giai) và Deawoo (360 Kim Mã).

Đợt kiểm tra của đoàn liên ngành quận Ba Đình được thực hiện trong thời điểm dịp Tết Trung thu 2024 chỉ còn 1 tháng nữa là diễn ra. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung và chất lượng, quy trình làm, bảo quản bánh Trung thu nói riêng tại các khách sạn, cơ sở lưu trú quy mô lớn cần được bảo đảm.

Trước đó, ngày 13/8, Đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại 2 khách sạn 5 sao là Sheraton Hanoi và InterContinental Hanoi Westlake.

Các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của các quận, huyện và TP Hà Nội yêu cầu khách sạn cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, phiếu khám sức khỏe của nhân viên liên quan trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu nói riêng và thực phẩm nói chung.

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội - ông Đặng Thanh Phong cho biết, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, Chi cục đã thành lập 2 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Thời gian từ nay đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên trên địa bàn thành phố có sản xuất bánh Trung thu.

Trong đó, đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh Trung thu. Bên cạnh việc tự làm và bảo quản, 1 số khách sạn đã nhập bánh Trung thu tại một cơ sở khác theo đơn đặt hàng, yêu cầu riêng.

Đối với các trường hợp nhập bánh, đoàn kiểm tra yêu cầu phía khách sạn cung cấp các hóa đơn, chứng từ, giấy tờ có liên quan và kiểm tra khu vực bếp, chế độ vệ sinh của khách sạn.

Một số hình ảnh trong buổi kiểm tra an toàn thực phẩm tại các khách sạn trên địa bàn quận Ba Đình:

TP Hà Nội nói chung và các quận, huyện nói riêng sẽ lập các đoàn kiểm tra công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên có sản xuất bánh Trung thu.

TP Hà Nội nói chung và các quận, huyện nói riêng sẽ lập các đoàn kiểm tra công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên có sản xuất bánh Trung thu.

Các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh Trung thu.

Các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh Trung thu.

Các mẫu thực phẩm sẽ được đoàn kiểm tra lấy về để kiểm nghiệm chất lượng.

Các mẫu thực phẩm sẽ được đoàn kiểm tra lấy về để kiểm nghiệm chất lượng.

Đại diện đơn vị Quản lý thị trường quận Ba Đình kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu tại cơ sở làm bánh.

Đại diện đơn vị Quản lý thị trường quận Ba Đình kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu tại cơ sở làm bánh.

Theo đại diện Khách sạn Lotte, quy trình làm bánh tại cơ sở hầu như tiến hành tự động, máy móc chiếm đa số các công đoạn.

Theo đại diện Khách sạn Lotte, quy trình làm bánh tại cơ sở hầu như tiến hành tự động, máy móc chiếm đa số các công đoạn.

Theo ông Lã Ngọc Sang - Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình, qua công tác kiểm tra, đánh giá, về cơ bản 2 khách sạn Lotte và Deawoo có cơ sở vật chất bảo đảm, hồ sơ pháp lý, giấy tờ liên quan đến việc sản xuất bánh Trung thu đầy đủ, nguyên liệu cũng chứng minh được nguồn gốc rõ ràng.

Theo ông Lã Ngọc Sang - Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình, qua công tác kiểm tra, đánh giá, về cơ bản 2 khách sạn Lotte và Deawoo có cơ sở vật chất bảo đảm, hồ sơ pháp lý, giấy tờ liên quan đến việc sản xuất bánh Trung thu đầy đủ, nguyên liệu cũng chứng minh được nguồn gốc rõ ràng.

Tuy nhiên, ông Sang cũng lưu ý các đơn vị cần làm sạch dụng cụ để trộn bột làm bánh (do thời gian tới sản xuất bánh ăn hàng ngày và bánh Trung thu), đồng thời dây chuyền cán bánh phải vệ sinh hàng ngày.

Tuy nhiên, ông Sang cũng lưu ý các đơn vị cần làm sạch dụng cụ để trộn bột làm bánh (do thời gian tới sản xuất bánh ăn hàng ngày và bánh Trung thu), đồng thời dây chuyền cán bánh phải vệ sinh hàng ngày.

Tập huấn về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc trong hoạt động nấu cỗ di động.

Thành Long

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-tai-cac-khach-san-truoc-dip-tet-trung-thu-169240814122542035.htm