Hà Nội mở đợt thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm

i tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…

Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa

UBND thành phố Hà Nội vừa cho biết, từ ngày 15/12/2020 đến hết ngày 25/3/2021, các cơ quan chức năng của thành phố sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra công tác quản lý về an toàn thực phẩm của tuyến cơ sở, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021.

Đối tượng được thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo... các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Trong đó, các đoàn của thành phố tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại.

Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu, cấp huyện, xã thực hiện thanh tra, kiểm tra.

Theo kế hoạch, cấp thành phố sẽ tổ chức 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Cấp quận, huyện, thị xã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các xã, phường, thị trấn; kiểm tra lễ hội, các cơ sở, dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm...

Cấp xã, phường, thị trấn, tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm kiểm tra tại các lễ hội, cơ sở phục vụ, dịch vụ, cơ sở bán lẻ, chợ và thức ăn đường phố trên địa bàn xã, phường.

Thế Vũ

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/ha-noi-mo-dot-thanh-tra-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-post108838.html