Hà Nội: Quận Cầu Giấy nâng cấp độ dịch, hàng ăn uống chỉ bán mang về

Được xác định ở cấp độ 3 về COVID-19, quận Cầu Giấy (Hà Nội) yêu cầu các hàng ăn uống chỉ bán mang về, dừng các hoạt động tập trung đông người.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 7/1, bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, chiếu theo các quy định của Nghị quyết 128 của Chính phủ, quận hiện có 7/8 phường ở cấp độ 3 - nguy cơ cao (màu cam) về dịch COVID-19. Quận Cầu Giấy chuyển từ cấp độ 2 - nguy cơ trung bình - màu vàng sang cấp độ 3 - nguy cơ cao - màu cam.

Theo bà Dung, quận thực hiện theo đúng tinh thần Nghị quyết 128, sẽ điều chỉnh các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn quận để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, quận sẽ yêu cầu các hàng quán ăn uống chuyển sang chỉ được bán mang về, dừng các hoạt động tập trung đông người...

Trước đó, trong đợt đánh giá cấp độ dịch ngày 31/12/2021, quận Cầu Giấy là một trong 4 quận nội đô vẫn ở mức 2 về dịch COVID-19 cùng với Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Đống Đa.

Dự kiến chiều nay, 7/1, Hà Nội tiếp tục có văn bản công bố cấp độ dịch COVID-19 ở cấp thành phố, cấp quận, huyện, xã, phường. Những địa phương được đánh giá ở cấp độ 3 sẽ phải điều chỉnh các hoạt động không thiết yếu, hoạt động tập trung đông người để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Trường Phong

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ha-noi-quan-cau-giay-nang-cap-do-dich-hang-an-uong-chi-ban-mang-ve-post1407711.tpo