Hà Nội: Tạm đình chỉ nhà hàng vì có phản ánh dùng nước lẩu thừa cho khách

UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) vừa có thông báo tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sau phản ánh địa chỉ này dùng nước lẩu thừa cho khách.

Ngày 18/4, tổ kiểm tra liên ngành của phường Trúc Bạch đã kiểm tra đột xuất Nhà hàng Hương Mực (Ảnh: Trung Nguyên-Dân trí)

Ngày 18/4, tổ kiểm tra liên ngành của phường Trúc Bạch đã kiểm tra đột xuất Nhà hàng Hương Mực (Ảnh: Trung Nguyên-Dân trí)

Cụ thể, UBND phường Trúc Bạch tạm đình chỉ kinh doanh đối với cơ sở dịch vụ ăn uống Lẩu ếch Hương Mực, địa chỉ tại 33, 44 phố Châu Long (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

Lý do đình chỉ, theo UBND phường Trúc Bạch, là để phục vụ công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và quy trình phục vụ khách hàng của cơ sở này.

Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 18/4 đến khi có thông báo xử lý giải quyết nội dung liên quan đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở. Phường giao lực lượng công an, cảnh sát khu vực, cán bộ cơ sở, tổ dân phố giám sát việc thực hiện tạm đình chỉ này.

Trước đó, vào chiều ngày 14/4, có hai khách đến nhà hàng Lẩu ếch Hương Mực để ăn lẩu. Cuối bữa ăn, hai vị khách phát hiện nước lẩu có dấu hiệu bất thường, và cho rằng nhân viên của nhà hàng đã dùng lại nước lẩu thừa của khách khác. Sau đó, hai thực khách đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của dư luận.

Tiếp nhận thông tin phản ánh, phường Trúc Bạch đã nhanh chóng thành lập tổ kiểm tra liên ngành, trực tiếp kiểm tra 2 cơ sở của hệ thống nhà hàng Hương Mực số 33 và 44 phố Châu Long, trích xuất camera an ninh, lấy lời khai của quản lý và một số nhân viên nhà hàng.

Hoàng Phong

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ha-noi-tam-dinh-chi-nha-hang-vi-co-phan-anh-dung-nuoc-lau-thua-cho-khach-post1527189.tpo