Hầm thịt bò cả tiếng không mềm ngon vì chưa biết những mẹo này

Áp dụng bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có món thịt bò hầm thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại tiết kiệm tương đối nhiều thời gian chế biến.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngâm thịt bò vào nước

Đây là bước nhất định không được bỏ qua khi hầm thịt bò. Thịt trước khi chế biến cần được ngâm nước trong vòng 2 giờ, làm như vậy sẽ loại bỏ được mùi tanh khó chịu của thịt.

Trong quá trình ngâm thịt có thể thay nước hai lần. Như vậy thịt sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Thêm bia khi hầm thịt

Hãy thêm 1 lon bia khi hầm thịt bò. Bia sẽ giúp khử mùi và tạo hương vị thơm ngon hơn. Thịt hầm với bia sẽ có màu sáng và ngon hơn.

Không sử dụng rượu nấu ăn

Rượu nấu ăn có thể giúp khử mùi nhưng lại không thích cho hầm thịt bò vì rượu có thể làm thịt bị chua.

Theo Báo Giao thông

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ham-thit-bo-ca-tieng-khong-mem-ngon-vi-chua-biet-nhung-meo-nay/20230414032637325