Hàng ăn ở TP.HCM thành bếp dã chiến phục vụ người nghèo

Một số hàng quán tận dụng mặt bằng để nấu những suất cơm phục vụ người lao động nghèo gặp khó khăn trong mùa dịch tại TP.HCM.

 Sáng 17/4, một số tình nguyện viên đã có mặt rất sớm tại số 100 Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh, TP.HCM), chuẩn bị nấu nướng và đóng hộp hơn 500 phần cơm để phát cho người nghèo lúc 10h30.

Sáng 17/4, một số tình nguyện viên đã có mặt rất sớm tại số 100 Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh, TP.HCM), chuẩn bị nấu nướng và đóng hộp hơn 500 phần cơm để phát cho người nghèo lúc 10h30.

 Đây là một nhà hàng nhưng đang trong thời gian tạm ngừng hoạt động vì dịch Covid-19. Anh Trần Quý Lợi, chủ nhà hàng, cho biết quán đã được sự cho phép của phường và cam kết tuân theo Chỉ thị 16 không để tập trung đông người và giữ khoảng cách an toàn 2 m.

Đây là một nhà hàng nhưng đang trong thời gian tạm ngừng hoạt động vì dịch Covid-19. Anh Trần Quý Lợi, chủ nhà hàng, cho biết quán đã được sự cho phép của phường và cam kết tuân theo Chỉ thị 16 không để tập trung đông người và giữ khoảng cách an toàn 2 m.

 Anh Võ Tuấn Hoàng (36 tuổi), bếp trưởng của quán cũng tham gia cùng chương trình "quán cơm dã chiến" với vị trí bếp chính, nấu tất cả món cho các suất ăn thiện nguyện.

Anh Võ Tuấn Hoàng (36 tuổi), bếp trưởng của quán cũng tham gia cùng chương trình "quán cơm dã chiến" với vị trí bếp chính, nấu tất cả món cho các suất ăn thiện nguyện.

 Cô Nghiêm Minh Hồng (70 tuổi, quận Tân Bình), một tình nguyện viên của chương trình cho biết: "Mỗi ngày, tôi đạp xe hơn 50 phút để đến phụ mọi người. Ngày thường, tôi làm nội trợ và phụ con bán hàng ăn sáng ở nhà. Tình cờ biết được chương trình qua bạn bè, tôi quyết định tham gia, vừa có ý nghĩa, vừa giúp đỡ được nhiều người còn cơ cực".

Cô Nghiêm Minh Hồng (70 tuổi, quận Tân Bình), một tình nguyện viên của chương trình cho biết: "Mỗi ngày, tôi đạp xe hơn 50 phút để đến phụ mọi người. Ngày thường, tôi làm nội trợ và phụ con bán hàng ăn sáng ở nhà. Tình cờ biết được chương trình qua bạn bè, tôi quyết định tham gia, vừa có ý nghĩa, vừa giúp đỡ được nhiều người còn cơ cực".

 Đại diện chương trình cho biết thêm mô hình "quán cơm dã chiến" sẽ được mở rộng thêm tại nhiều nơi, sắp tới là Đồng Nai.

Đại diện chương trình cho biết thêm mô hình "quán cơm dã chiến" sẽ được mở rộng thêm tại nhiều nơi, sắp tới là Đồng Nai.

 Bên trong những phần quà gồm cơm, trứng luộc, rau xào, thịt gà kho và cục xà bông để người dân có thể rửa tay thường xuyên khi ở nhà.

Bên trong những phần quà gồm cơm, trứng luộc, rau xào, thịt gà kho và cục xà bông để người dân có thể rửa tay thường xuyên khi ở nhà.

 Cầm hộp cơm trên tay, chị Trần Thị Lân (56 tuổi) quê ở Phú Yên vào Sài Gòn làm nghề thu mua ve chai, chia sẻ: "Thu nhập giờ đây cũng ít ỏi, có những ngày chỉ lời vài chục nghìn đồng nên không dám ăn cơm trưa. Nhờ những suất cơm từ thiện mà tôi có được bữa trưa, rất biết ơn những người thiện tâm".

Cầm hộp cơm trên tay, chị Trần Thị Lân (56 tuổi) quê ở Phú Yên vào Sài Gòn làm nghề thu mua ve chai, chia sẻ: "Thu nhập giờ đây cũng ít ỏi, có những ngày chỉ lời vài chục nghìn đồng nên không dám ăn cơm trưa. Nhờ những suất cơm từ thiện mà tôi có được bữa trưa, rất biết ơn những người thiện tâm".

 Ngoài thực phẩm được cung cấp từ các doanh nghiệp thành viên chương trình, chủ quán còn vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cung ứng thực phẩm cho quán cơm dã chiến.

Ngoài thực phẩm được cung cấp từ các doanh nghiệp thành viên chương trình, chủ quán còn vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cung ứng thực phẩm cho quán cơm dã chiến.

 Bên cạnh đó, tiệm bánh mì 446 Phan Xích Long (quận Phú Nhuận, TP.HCM) phục vụ miễn phí bữa sáng cho người lao động nghèo. Chị Thúy, chủ tiệm, cho biết: "Ở thời điểm này, ai cũng mong muốn góp chút sức nhỏ, chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn. Vì lẽ đó, cửa hàng đã ra chương trình 'bánh mì 0 đồng' để hỗ trợ và giúp đỡ những người khó khăn".

Bên cạnh đó, tiệm bánh mì 446 Phan Xích Long (quận Phú Nhuận, TP.HCM) phục vụ miễn phí bữa sáng cho người lao động nghèo. Chị Thúy, chủ tiệm, cho biết: "Ở thời điểm này, ai cũng mong muốn góp chút sức nhỏ, chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn. Vì lẽ đó, cửa hàng đã ra chương trình 'bánh mì 0 đồng' để hỗ trợ và giúp đỡ những người khó khăn".

 Đều đặn mỗi ngày sẽ có 400 ổ bánh mì với các loại nhân gà xé, pa-tê, xúc xích... được gửi tới người nghèo, mất việc vì dịch bệnh.

Đều đặn mỗi ngày sẽ có 400 ổ bánh mì với các loại nhân gà xé, pa-tê, xúc xích... được gửi tới người nghèo, mất việc vì dịch bệnh.

Cô Liễu (bên phải) cho biết chạy xe từ quận 12 tới đây để nhận bánh mì. "Trong những ngày khó khăn, công việc thường ngày cũng bị đình trệ, những phần quà như thế này thật sự rất ấm lòng", cô nói.

Cô Liễu (bên phải) cho biết chạy xe từ quận 12 tới đây để nhận bánh mì. "Trong những ngày khó khăn, công việc thường ngày cũng bị đình trệ, những phần quà như thế này thật sự rất ấm lòng", cô nói.

Chí Hùng

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/hang-an-o-tphcm-thanh-bep-da-chien-phuc-vu-nguoi-ngheo-post1074122.html