Hàng chục hành khách nghi ngộ độc thực phẩm trên các chuyến bay từ Guam đến Nhật Bản

Ngày 8/11, giới chức Nhật Bản thông báo một vụ nghi ngộ độc thực phẩm đã khiến 34 hành khách, trong đó có nhiều học sinh trung học, gặp vấn đề sức khỏe trên hai chuyến bay từ vùng lãnh thổ Guam của Mỹ đến Nhật Bản.

Máy bay của hãng hàng không Japan Airlines tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

Máy bay của hãng hàng không Japan Airlines tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

Theo văn phòng sân bay Narita và giới chức tỉnh Chiba, 16 hành khách trên chuyến bay số hiệu 942 của hãng hàng không Japan Airlines (Nhật Bản) và 18 hành khách trên chuyến bay số hiệu 873 của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã gặp phải các các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Cả hai chuyến bay đều hạ cánh xuống sân bay Narita vào tối 7/11.

Các hành khách có triệu chứng như nôn mửa, trong đó 14 người đã phải nhập viện ngay sau khi máy bay hạ cánh. Một số hành khách cho biết đã cảm thấy không khỏe trước khi lên máy bay. Đại diện của Japan Airlines không cho rằng bữa ăn trên chuyến bay là nguyên nhân dẫn đến sự việc.

Nguyên nhân vụ việc đang được khẩn trương điều tra.

Phương Oanh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/hang-chuchanh-khach-nghi-ngo-doc-thuc-pham-tren-cac-chuyen-bay-tu-guam-den-nhat-ban-20241108103347781.htm