Hành khách chủ động đến sớm trước 2 giờ khi bay nội địa

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách chủ động đến sớm trước 2 giờ đối với chuyến bay nội địa, 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế và khai báo y tế trên ứng dụng PC-COVID để di chuyển thuận lợi trong dịp Tết, không ảnh hưởng đến hành trình.

Thông tin từ đại diện cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, sản lượng vận chuyển đang có chiều hướng tăng dần vào những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách chủ động đến sớm trước 2 giờ đối với chuyến bay quốc nội dịp Tết Nguyên đán 2022. Ảnh minh họa.

Có những ngày lượng cất hạ cánh đạt khoảng 385 lượt chuyến/ngày (khoảng 120 chuyến bay quốc tế, 265 chuyến bay nội địa) và hành khách đạt khoảng 36.000 lượt khách/ngày.

Ngày 28/1, cảng hàng không quốc tế Nội Bài khai thác khoảng 400 chuyến bay với 280 chuyến quốc nội. Thống kê, lượng khách dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022 tăng 15% so cùng kỳ Tết 2021 mặc dù vẫn thấp hơn so với nhiều thời điểm trước đây.

Giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (kể cả vào các khung giờ cao điểm), lượng vận chuyển đều giảm so với các dịp cao điểm trước đây và không vượt quá năng lực thông qua của sân bay.

Dự kiến, những ngày tới lượng khách đổ về đây sẽ còn tăng mạnh. Vì vậy cảng hàng không khuyến cáo hành khách chủ động đến sớm trước 2 giờ đối với chuyến bay nội địa, 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế và khai báo y tế trên ứng dụng PC-COVID.

Luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc trong suốt hành trình. Tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và nhân viên tại sân bay để nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục hàng không.

Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác,...

Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, cảng hàng không quốc tế Nội Bài tiếp tục thực hiện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe cho hành khách.

Bố trí các máy đo thân nhiệt tại các cửa ra/vào nhà ga để kiểm soát thân nhiệt của khách trước khi vào nhà ga. Đo nhiệt độ hồng ngoại kết hợp với khử khuẩn tay tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu và cửa ra tàu bay.

Tăng cường khử khuẩn đối với các bề mặt thường xuyên tiếp xúc tại nhà ga, đặc biệt là hành lý ký gửi của hành khách đều được khử khuẩn bằng tia UV...

P.V

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/hanh-khach-chu-dong-den-som-truoc-2-gio-khi-bay-noi-dia-post179460.html