Hành trình điều chế mùi hương: 'Điểm chạm' văn hóa giữa Việt Nam và thế giới
Một cuộc gặp gỡ, giao thoa đầy ấn tượng của những tầng hương quyến rũ từ mùi hoa hồng Anh, hồng Pháp, hồng Việt hay trầm kiến của Lào với trầm Việt… mang đến những trải nghiệm mùi hương đầy ấn tượng.
Đây là sự kiện do Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tổ chức, giúp người yêu hương hiểu sâu hơn về những nguyên liệu thô để điều chế tinh dầu, đánh giá chất lượng của chúng và kỹ thuật điều chế nước hoa. Sự kiện này có gì thú vị?
Cùng là những nguyên liệu như cà phê, mộc, Vetiver, gỗ đàn hương, hoa hồng, huệ, bưởi, cam hay trầm hương… nhưng các nhà điều chế độc lập ở các quốc gia từ Pháp đến Việt Nam hay nhiều quốc gia trên thế giới đã bằng kỹ thuật, kinh nghiệm và sáng tạo riêng, họ điều chế ra các nốt hương bay bổng, mang đến những trải nghiệm về mùi đầy ấn tượng.
Đặc biệt, không chỉ được trải nghiệm các loại tinh dầu quý như hoa hồng tháng năm danh tiếng nước Pháp, đàn hương Mysore quý giá Ấn Độ, người yêu hương còn được ngửi trực tiếp để so sánh giữa Vetiver của Haiti và Vetiver được trồng ngay chính tại Việt Nam cùng mùi nước hoa tương ứng khi chúng thành phẩm.
Buổi trải nghiệm độc đáo này đã giúp người yêu hương có cơ hội hiểu hơn về phong cách, văn hóa tạo hương của các nước khi sử dùng cùng loại nguyên liệu, để dù xa cách về địa lý nhưng các mùi hương của Pháp, Ấn Độ hay Việt Nam… đã tạo nên một điểm chạm đầy thú vị giữa lòng Hà Nội./.