Hậu Giang: Nâng cao giá trị trái mãng cầu xiêm xuất khẩu

Với kỳ vọng đưa trái mãng cầu xiêm và sản phẩm từ trái mãng cầu xiêm xuất khẩu vào thị trường EU và Trung Quốc, thời gian qua các nhà vườn trồng mãng cầu xiêm tỉnh Hậu Giang đã áp dụng các quy trình GAP, áp dụng mô hình hữu cơ vào sản xuất.

Áp dụng kỷ thuật thụ phấn cho mãng cầu để trái có sản lượng và chất lượng tốt hơn, bên cạnh phát triển các sản phẩm từ mãng cầu như: trà mãng cầu, mãng cầu sấy dẻo hay mứt mãng cầu để cung ứng cho thị trường, từ đó góp phần nâng cao giá trị và nâng cao thu nhập cho người dân.

Với kế hoạch nâng cao giá trị trái mãng cầu xiêm và phục vụ xuất ngoại, thời gian qua, ngoài việc xây dựng kho bãi theo quy định, tuân thủ việc sử dụng phân thuốc theo hướng dẫn, những mô hình sản xuất cũ đều được thay thế bằng những kỹ thuật sản xuất mới, giúp giảm chi phí sản xuất do hạn chế sử dụng phân bón và thước bảo vệ thực vật.

Theo thống kê, hiện tại toàn tỉnh Hậu Giang có trên 700 ha mãng cầu xiêm, tập trung chủ yếu ở huyện Phụng Hiệp và huyện Long Mỹ, việc sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn đã tạo ra sản phẩm sạch, an toàn với môi trường và người lao động. Riêng đối với trái mãng cầu xiêm, thực hiện theo tiêu chuẩn GAP còn mở ra thêm hướng phát triển về sản phẩm sau chế biến và xuất khẩu.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Công Tràng - Chí Điển

Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/hau-giang-nang-cao-gia-tri-trai-mang-cau-xiem-xuat-khau-239165.htm