Hệ thống nhà hàng Adora bị xử phạt 16 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm
Ngày 10-7, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, sau vụ việc một số khách hàng phản ánh nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc cưới. Ban Quản lý đã khẩn trương vào cuộc với ngành y tế để xác minh các nguyên nhân và điều tra.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã tiến hành thanh tra toàn bộ cơ sở kinh doanh của hệ thống nhà hàng Adora trên địa bàn TPHCM.
Qua kiểm tra 9 nhà hàng thuộc hệ thống nhà hàng Adora trên địa bàn TPHCM, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM ghi nhận, có 2 nhà hàng đang tạm dừng hoạt động do sửa chữa, còn 7 nhà hàng có đầy đủ giấy phép, cơ sở vật chất đáp ứng đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, nhân viên chế biến được tập huấn.
Tuy nhiên, nhà hàng Adora ở đường Ngô Gia Tự (quận 5) và nhà hàng Adora đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) bị phát hiện cống rãnh thoát nước bị ứ đọng, đây là nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm. Ban quản lý đã lập biên bản xử phạt mỗi cơ sở 8 triệu đồng. Tổng mức phạt cho hệ thống nhà hàng này là 16 triệu đồng.
Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, quá trình thẩm định, thanh tra an toàn thực phẩm là một quá trình diễn ra thường xuyên, liên tục trong suốt năm và tất cả những cơ sở này đã có kế hoạch thanh, kiểm tra. Khi mà có sự cố xảy ra trên địa bàn, Ban sẽ tiến hành kiểm tra lại, kiểm tra đột xuất.
Trả lời về vụ việc có nhiều người nhập viện nghi ngộ độc do ăn tiệc cưới tại nhà hàng Adora Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), bà Lan cho biết, hiện Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vẫn đang tiếp tục điều tra và khẳng định, đến giờ Ban vẫn ghi nhận không có trường hợp ngộ độc vài trăm người, thậm chí con số ít hơn là hàng chục người như một số tờ báo mạng đã thông tin.