Hoa bưởi đang nở rộ không chỉ để cắm, làm thứ này đảm bảo cả mùa hè thơm mát và ngát hương
Hoa bưởi đang nở rộ, được bày bán rất nhiều trên các con phố Hà Nội. Nhiều chị em đã mua về để được thưởng thức mùi thơm thanh mát. Không chỉ vậy, chị em còn tận dụng hoa bưởi để chế thứ nước siro 'thần thánh' dùng cho ngày hè sắp tới.
Mới đây, trong một diễn đàn, chị Tuyền Nguyễn đã chia sẻ cách chế biến nước đường từ hoa bưởi cực kì đơn giản, giúp cho các món chè ngày hè thêm ngọt vị và thanh mát.
Bài viết ngay lập tức thu hút sự quan tâm đông đảo từ các mẹ đảm với hơn 3.000 lượt tương tác. Chị Tuyền chia sẻ thêm: "Ngoài làm nước đường cho các món chè giải nhiệt mùa hè, hoa bưởi có thể dùng để ướp trà để thanh lọc cơ thể trong những ngày hè oi bức".
Dưới đây là các bước thực hiện để có thể hô biến hoa bưởi thành 1 chai nước đường, phục vụ các món chè mát lạnh mùa hè.
Nguyên liệu: 500g hoa bưởi sau khi đã ngắt bỏ cành, lá; 500g đường cát trắng; Hũ thủy tinh sạch, khô ráo.
Cách làm:
Hoa bưởi sau khi mua về, bạn nhặt bỏ đi phần cành và lá, chỉ giữ lại cánh hoa và nụ. Tuy nhiên, cánh hoa nên được ưu tiên sử dụng nhiều hơn để tránh nước đường có vị quá đắng từ nụ. Hòa tan một chút muối cùng nước sôi để nguội, cho cánh hoa vào để rửa sạch và để khô, ráo nước.
Sau khi hoa đã khô ráo, bạn bắt đầu cho từng lớp hoa và đường cát vào hủ thủy tinh theo thứ tự 1 lớp hoa sau đó tới 1 lớp đường dựa trên tỉ lệ 1:1, cứ thế đến khi đầy hũ, lớp đường cuối cùng là vừa đủ.Với công thức trên, nước đường hoa bưởi cho các món chè giải nhiệt mùa hè có thể sử dụng sau 10 – 15 ngày. Khi đường tan hết, bạn có thể vớt bã cánh hoa ra khỏi hũ, lọc qua túi lọc để lấy phần nước đường trong veo dùng cho các món chè giải nhiệt ngày hè trong khoảng thời gian dài.
Chắc chắn với nước đường hoa bưởi mới lạ, bạn có thể biến những món chè ngày hè thêm phần dịu ngọt, thanh mát.
K.N (th)