Hoài Đức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp
Trong 2 ngày 23 và 24-6, Hội Nông dân và Phòng Kinh tế huyện Hoài Đức phối hợp tổ chức tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp cho 120 hội viên nông dân trên địa bàn các xã: Minh Khai, La Phù, Đức Giang.
Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Sở NN&PTNT Hà Nội giới thiệu nội dung chính của văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, gồm: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 2-2-2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư 38/2018/TT ngày 25-12-2018 về việc quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT; Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31-10-2018 về việc Quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT.
Thông qua tập huấn, học viên hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm; các hành vi bị cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chế tài xử lý với các hành vi vi phạm...
Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên nông dân của 3 xã cũng hiểu rõ quy định của Nhà nước đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, từ đó nâng cao vai trò và trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu thụ…