Hội nghị đối thoại về chính sách an toàn thực phẩm

Ngày 8/10, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm tới cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Hoa Lư

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị đối thoại có đại diện lãnh đạo Ban Xã hội - Dânsố, Gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; đạidiện Sở Công thương, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Chicục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và hàng trăm cán bộ, hội viên nông dân trênđịa bàn huyện Hoa Lư...

Tại hội nghị, cácđại biểu được nghe đánh giá, báo cáo về thực trạng sản xuất, kinh doanh nôngsản, thực phẩm an toàn và hoạt động của các cấp Hội Nông dân trong việc đâỷmạnh Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”;việc thựchiện chính sách, các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh, bảo quản, tiêudùng thực phẩm an toàn; các mối nguy hại của sản xuất thực phẩm bẩn, kém chấtlượng.. .

Tại buổi đối thoại, các hội viên nôngdân đã nêu ý kiến, đặt các câu hỏi và được đại diện các cơ quan quản lý Nhànước giải đáp, trao đổi, cung cấp thông tin liên quan về chính sách, pháp luật liênquan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn;những vấn đề về chất lượng vật tư nông nghiệp, tình hình phân bón giả, kém chấtlượng; khó khăn về đầu ra trong sản xuất nông sản an toàn…

Thông qua buổi đối thoại giúp cán bộ,hội viên nông dân được nâng cao kiến thức về ATTP, tích cực nhân rộng các môhình sản xuất nông sản an toàn, gắn với thực hiện tốt các nội dung trong đề án“Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn".

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Nguồn Ninh Bình: http://baoninhbinh.org.vn/hoi-nghi-doi-thoai-ve-chinh-sach-an-toan-thyc-pham-2019100804469963p3c23.htm