Hội 'yêu bếp nghiện nhà' trở lại: Biến tấu loạt món ngon thế giới theo công thức mới mẻ
Loạt 'bí kíp' biến tấu các món ngon thế giới tưởng cũ mà mới sẽ giúp những ngày giãn cách xã hội của hội 'yêu bếp nghiện nhà' trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.
Ẩm thực thế giới luôn là một bức tranh phong phú đầy màu sắc mà bất cứ ai yêu ẩm thực cũng đều muốn khám phá. Với các tín đồ sành ăn, thì niềm yêu thích ẩm thực không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức mà còn là thực hiện, biến tấu các công thức thành những món ăn của riêng mình.
Ngoài việc giữ trọn sự nguyên bản, truyền thống của từng quốc gia trong các món ăn, bạn hoàn toàn có thể biến tấu thêm những điểm nhấn về hương vị, nguyên liệu theo nhiều cách hấp dẫn, mới lạ.
Cordon Bleu và cà ri xanh - pha trộn ẩm thực Á Âu
Thịt cuộn giăm bông phô mai hay Cordon Bleu là món ăn quen thuộc với những ai yêu thích ẩm thực Âu. Với phần vỏ giòn, phần thịt mềm cùng phô mai tan chảy, Cordon Bleu khiến những tín đồ ẩm thức đều phải “đổ gục” vì vị giòn giòn, dai mềm và béo ngậy tan chảy nơi đầu lưỡi.
Đến nay, Cordon Bleu đã có nhiều biến tấu khác nhau. Bạn có thể kết hợp cùng nước sốt cà ri xanh để món này mang màu sắc Châu Á hơn. Sự béo ngậy của phô mai, thịt gà cùng vị cay nồng của cà ri xanh giúp người thưởng thức trải nghiệm nét đẹp ẩm thực của hai nền văn hóa khác nhau.
Sandwich xúc xích kiểu Thái - Đông Tây cùng kết hợp
Khi nhắc đến món hot dog, chúng ta vẫn thường nghĩ đến những chiếc hot dog kết hợp cùng xúc xích Đức quen thuộc. Nhưng đã bao giờ bạn thử kết hợp bánh mì hot dog cùng xúc xích kiểu Thái chưa?
Điểm nhấn của món ăn chính là phần xúc xích kiểu Thái. Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc là thịt heo, vụn bánh mì và những loại gia vị như tỏi, ngò rí, ớt, sả, nước mắm... Xúc xích sau khi hoàn thành là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thịt bằm, vụn bánh mì thơm ngọt và hỗn hợp gia vị cay nồng.