Hơn 30 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ Phượng ở Hội An
Sau khi thưởng thức bánh mỳ tại đây, nhiều bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài.
Theo VOV, 31 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, địa chỉ số 2B, đường Phan Chu Trinh, phường Minh An, thành phố Hội An, thời gian từ 8h đến 20h ngày 11/9.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Hội An, chiều 12/9, Trung tâm tiếp nhận thông tin 5 người trong 1 gia đình bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng.
Người đầu tiên có biểu hiện ngộ độc vào lúc 11h ngày 11/9. Khoảng cách từ lúc ăn đến khi xuất hiện triệu chứng ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất 16 giờ.
Chiều 12/9, Trung tâm Y tế thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã thành lập Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm, khẩn trương xử lý vụ việc. Đoàn đã tiến hành kiểm tra, yêu cầu tiệm bánh mì giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Quảng Nam kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Hiện chưa có kết quả kiểm nghiệm.
Tiền Phong đưa tin, bước đầu đoàn điều tra ghi nhận có 31 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ Phượng. Các bệnh nhân hiện đang nằm điều trị tại một số bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng (Bệnh viện Thái Bình Dương - Hội An, Trung tâm y tế Hội An, Phòng khám An Cường – Hội An, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng). Trong đó 5 người điều trị ngoại trú, còn lại đang nằm điều trị tại các bệnh viện nói trên.
Hầu hết các bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài.