Hơn 6 vạn khách tham quan, trải nghiệm lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019
Theo Ban Tổ chức cho biết, trong 3 ngày diễn ra lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 (từ ngày 7 – 9/6), dù thời tiết nắng nóng, song không gian văn hóa ẩm thực luôn tấp nập, thu hút hơn 6 vạn khách tham quan, trải nghiệm.
Đặc biệt, vào các khung giờ diễn ra các hoạt động trình diễn văn hóa, nghệ thuật dân gian, thực hành chế biến, trang trí ẩm thực, lượng khách tập trung tại đây rất đông, hào hứng chụp ảnh, ghi hình tìm hiểu quy trình chế tác các món ăn gắn với văn hóa, phong tục, tập quán của từng vùng đất.
Cùng với việc tìm hiểu tinh hoa ẩm thực, trải nghiệm các món ăn nổi tiếng trải dọc ba miền đất nước: các món Tây Bắc như gà nướng mắc kén, cá nướng Pa pỉnh tộp Tây Bắc, cơm lam Pắc Pó, bánh đa cua Hải Phòng, Nem cua Hải Phòng, phở cuốn diếp Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, bún chả, bánh cuốn; các món ẩm thực miền Trung: súp lươn Nghệ An, mỳ Quảng, cơm gà Hội An, bún bò Huế, bánh bột lọc, nem lụi.. ; và khu ẩm thực miền Nam với các món: Xôi chiên phồng quả bóng ăn kèm gà quay lá trúc, gỏi cuốn, chạo tôm bao mía ăn, bánh xèo Cần Thơ và hải sản nướng Nha Trang…, công chúng Thủ đô và du khách còn được tham gia các trò chơi dân gian tiêu biểu của các vùng, miền: Như ô ăn quan, nhảy lò cò, nhảy sạp, đi cầu khỉ…
Lễ hội văn hóa ẩm thực 2019 là sự kiện tôn vinh di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội nói riêng, ba miền Bắc, Trung, Nam nói chung. Sự kiện dự kiến được tiếp tục tổ chức vào các năm tiếp theo, nhằm phát huy phong cách thanh lịch, văn minh của người Hà Nội trong bảo tồn, quảng bá văn hóa ẩm thực Thủ đô, tạo điểm nhấn ấn tượng cho hoạt động du lịch thông qua sức hấp dẫn của tinh hoa ẩm thực truyền thống.