Chủ cơ sở này là anh Trịnh Xuân Giáp đã bắt đầu tìm tòi để nấu loại bánh chưng "giao thoa về ẩm thực" từ 3 năm trước. Sau một thời gian dài thử nghiệm, anh Giáp đã nấu thành công bánh chưng nhân cá hồi.
"Sản phẩm vẫn làm từ nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong, đảm bảo vẻ ngoài và hương vị truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi", anh Giáp chia sẻ.
Cá hồi được anh Giáp lựa chọn là cá hồi Nauy từ 10kg trở lên.
Cá hồi sau khi được sơ chế sạch sẽ, thịt cá hồi luôn phải đảm bảo tươi.
Gạo nếp và đỗ xanh được lựa chọn kĩ đảm bảo thơm ngon. Năm nay anh Giáp thử nghiệm với bột trà xanh để tạo mầu xanh cho vỏ bánh cũng như khử bớt mùi tanh của cá.
Gạo và bột trà xanh được trộn đều với nhau.
Cá hồi sau khi được làm sạch sẽ được mang ướp với muối, hạt tiêu.
Cá hồi làm nhân được thái miếng to bằng bàn tay. Mỗi chiếc bánh nặng khoảng 800 gr.
Sau khi gói bánh được luộc khoảng 12 tiếng mới vớt ra.Thời gian sử dụng bánh kể từ khi đưa ra thị trường trong khoảng 15 ngày.
Vị bánh chưng cá hồi đậm đà và lạ so với các loại bánh chưng truyền thống. Giá thành mỗi cặp bánh chưng là 580.000 đồng.
Sau khi bánh được vớt ra lò sẽ được hút chân không để bảo quản được dài ngày. Anh Giáp chia sẻ năm nay dự kiến lượng bánh bán ra khoảng gần 1000 chiếc.
Bảo Trung