Hồng Quế rán 'bánh chưng bóng đêm', loạt sao Việt cũng gặp thảm họa bếp núc tương tự
Trước Hồng Quế, nhiều sao Việt cũng từng gặp 'tai nạn bếp núc' với loạt đồ ăn 'bóng đêm'.
Dù không thuộc hội "ghét bếp" nhưng nhiều người trong chúng ta cũng có thể đôi lần vướng "thảm họa vào bếp" chỉ vì những phút lơ đễnh. Không ít sao Việt cũng từng mắc phải. Mới đây, Hồng Quế chia sẻ trên trang cá nhân một chảo bánh chưng đã bị cháy đen sì khiến mọi người được dịp bật cười.
Nữ người mẫu hài hước tự nhận xét: "1 điểm về chỗ". Bạn bè phải thốt lên: "Ôi thôi xong em tôi", "Tôi lạy cậu", "Ối giồi ôi", "Bánh chưng bóng đêm", "Thương Ry" hay trêu chọc Hồng Quế rằng "Cô Quế đảm đang thực sự", "Vừa xinh vừa đảm đang cơ".
Tâm sự với mọi người trong phần bình luận, nữ người mẫu sinh năm 1994 cho biết nguyên nhân rằng: "Mải xem điện thoại đấy. Tai hại thực sự". Một số bạn bè chọc Hồng Quế là vì say nên mới lơ đãng trong khi nấu nướng như vậy.
Tham khảo mẹo "cứu nguy" món ăn bị cháy đảm bảo mùi vị vẫn thơm ngon:
- Để thức ăn nguội hẳn
Khi phát hiện ra mùi khét, cần tắt lửa ngay lập tức và nhanh chóng nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy thêm.
Bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và khét vương trên thức ăn.
- Lấy phần thức ăn bị cháy ra ngoài
Với món kho: Bạn cần nhanh tay gắp những phần còn dùng được ra ngoài, không nên tiếc của mà lấy quá nhiều, cả phần gần với những mảng cháy. Nếu mùi khét còn nhiều, có thể cho thực phẩm ra rửa lại với nước sạch rồi lau khô, đặt vào nồi mới, thêm gia giảm chế biến lại.
Với món chiên: Bạn cần nhanh chóng nhấc thức ăn ra khỏi dầu, bỏ hoàn toàn chỗ dầu cũ đã cháy; rửa sạch, làm khô chảo. Phần cháy quá cũng cần cắt bỏ, còn lại tùy thuộc vào độ chín của đồ ăn mà có thể quyết định chiên lại hoặc không.
Với các món canh, súp: Dùng muỗng hớt lấy phần nước không bị cháy rồi chuyển qua nồi khác, tránh mạnh tay hoặc múc quá sâu tới phần bị cháy để đảm bảo những mảnh cháy nhỏ nhất không bị dính vào muỗng.
Với món nướng: Cách cứu vãn duy nhất là dùng kéo cắt bỏ phần cháy quá, không còn ăn được và tận dụng các phần còn lại.
- Lau khô thức ăn
Sau khi rửa sạch bằng nước bạn cần làm khô những thực phẩm còn ướt hoặc các loại rau xanh, bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa.
- Cho thêm nước sốt và gia vị
Bắt đầu nấu lại chỗ thức ăn đã thoát ra những lớp cháy và cho vào nhiều nước sốt. Nên kết hợp giữa thịt gà với các loại nước sốt cà chua, hoặc dùng nước sốt bơ cho món cá. Cho vào món ăn các gia vị: Muối, tiêu và những loại khác theo ý thích. Đối với các món súp hoặc món hầm, bạn có thể giấu mùi khét và vị đắng của thức ăn bị cháy bằng cách cho thêm thịt xông khói vào món ăn.
- Cho thêm nước
Đối với những món có kết cấu chắc và cứng như thịt, cá, rau củ… hãy rửa sạch phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước để làm sạch hết những mảng cháy còn bám trên thức ăn.