Huyện Cam Lộ triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2019 – 2020

UBND huyện Cam Lộ vừa triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2019 – 2020, nâng cấp các sản phẩm đặc trưng của các xã trên địa bàn huyện trở thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh, cấp quốc gia.

 Tiêu Cùa là một trong những sản phẩm có thể nâng cấp thành sản phẩm OCOP cấp quốc gia

Tiêu Cùa là một trong những sản phẩm có thể nâng cấp thành sản phẩm OCOP cấp quốc gia

Chương trình OCOP sẽ được triển khai ở khu vực nông thôn trên địa bàn huyện, khuyến khích thực hiện chương trình ở khu vực thị trấn Cam Lộ. Đối tượng bao gồm các sản phẩm hàng hóa và sản phẩm dịch vụ có nguồn gốc từ địa phương, hoặc được thuần hóa, đặc biệt là đặc sản của từng địa phương trên cơ sở khai thác lợi thế so sánh về điều kiện lịch sử, sinh thái, nguồn gen, tri thức và công nghệ của địa phương. Trong đó, chương trình OCOP giai đoạn 2019 – 2020 của huyện Cam Lộ dự kiến lựa chọn 9 danh mục sản phẩm thực phẩm và 3 danh mục sản phẩm thảo dược.

Trong năm 2019, chương trình sẽ tập trung hỗ trợ nâng cấp 4 sản phẩm: hồ tiêu Cùa, cao dược liệu Định Sơn, cà gai leo An Xuân, tinh dầu lạc Từ Phong đạt sản phẩm OCOP cấp quốc gia 3-4 sao, 6 sản phẩm đạt tiêu chí sản phẩm OCOP cấp tỉnh 1-2 sao,…

Ngoài ra, hằng năm huyện khuyến khích các xã, thị trấn phát hiện, lựa chọn các sản phẩm tiềm năng, đặc trưng, đặc sản của địa phương. Hỗ trợ phát triển, khôi phục các sản phẩm truyền thống, sản phẩm làng nghề, phấn đấu xây dựng thành các sản phẩm tham gia chương trình OCOP.

Trúc Phương

Nguồn Quảng Trị: http://www.baoquangtri.vn/default.aspx?tabid=82&modid=445&itemid=140759