Kết luận nguyên nhân một trường hợp tử vong sau ăn cỗ cưới
Ngày 27/5, Sở Y tế Thái Bình có thông báo kết luận vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) ngày 6/5. Đồng thời khẳng định kết quả cấy máu của trường hợp tử vong cho thấy, không phát hiện liên cầu khuẩn nhưng phát hiện trực khuẩn mủ xanh. Đây là loại vi khuẩn có khả năng gây nhiễm khuẩn huyết, có khả năng gây tử vong cao cho người mắc, nghi ngờ xâm nhập vào cơ thể qua vết thương hở.
Nguồn VNEWS: https://vnews.gov.vn/video/ket-luan-nguyen-nhan-mot-truong-hop-tu-vong-sau-an-co-cuoi-122255.htm