Khách mua quá đông, tiệm bánh mì Bà Huynh bị trật tự đô thị yêu cầu ngưng bán

Ngày thứ hai sau khai trương, vì lượng khách tập trung ở tiệm bánh mì Bà Huynh (Huỳnh Hoa) quá đông nên đội Quản lý trật tự đô thị Quận 3 đã yêu cầu quán ngưng bán và mời chủ cửa hàng lên phường để bàn phương án đảm bảo phòng chống dịch.

Sáng nay ngày 16-12, tiệm bánh mì bà Huynh - tách ra từ thương hiệu bánh mì nổi tiếng Huynh Hoa (phường 4 quận 3) tiếp tục khuyến mãi mua 1 tặng 1 với giá 58.000 đồng/ổ. Từ 5h sáng, lượng khách đã tới xếp hàng mua rất đông. Ông Hoanh (60 tuổi), nhà gần tiệm bánh mì cho biết hôm nay lượng khách đông gấp ba so với hôm khai trương ngày 15-12.

"Khách xếp hàng dài từ ngã tư này tới ngã tư kia để chờ mua bánh mì khuyến mãi. Một lúc sau đông quá nên trật tự đô thị đến để giải tán đám đông. Tôi thấy họ mời chủ quán lên phường để giải quyết. Khu này cũng có dịch mà thấy mọi người tụ tập đông như vậy tôi cũng sợ quá" – ông Hoanh thông tin.

Theo anh Đàm Minh Tấn (đội Quản lý trật tự đô thị quận 3), khi được người dân phản ánh tiệm bánh mì Bà Huynh tập trung rất đông, anh cùng đồng đội đã đến để giải tán. Anh cho biết hiện tại quán không được bán nữa, chủ cửa hàng đang lên phường để bàn các phương án buôn bán an toàn trong mùa dịch thì mới được tiếp tục bán.

 Đội quản lý trật tự đô thị làm nhiệm vụ giải tán đám đông khi khách hàng liên tục ghé tiệm bà Huynh mua bánh dù quán dán thông báo hết bánh. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Đội quản lý trật tự đô thị làm nhiệm vụ giải tán đám đông khi khách hàng liên tục ghé tiệm bà Huynh mua bánh dù quán dán thông báo hết bánh. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Dù cửa tiệm dán thông báo "Hết bánh" nhưng nhiều người dân từ xa đến vẫn nán lại với mong muốn mua cho bằng được ổ bánh mì khuyến mãi. Bà Sáu (ngụ quận Bình Thạnh) kể rằng thấy trên mạng người ta đến mua đông quá nên tò mò qua mua ăn thử. Được biết Bà Sáu đi từ 8 giờ sáng, đến nơi thì tiệm đã ngưng bán và nhân viên thông báo tới địa chỉ 77 đường Bùi Thị Xuân (quận 1) lấy phiếu rồi quay lại mua bánh. 10 giờ trưa, bà Sáu vẫn còn cầm tấm phiếu trên tay và đứng cách xa cửa tiệm chờ đợi.

“Tôi là một trong những người tới lấy phiếu đầu tiên nên không mất phí. Bây giờ ai tới lấy phiếu thì phải mất phí 30 nghìn đồng. Tôi lặn lội qua đây nên ráng chờ thêm một lúc nữa để mua bánh về chia cho bà con ăn thử, cầm tấm phiếu vầy chứ không biết bao giờ mới mua được bánh” – bà nói.

Shipper xếp hàng dài chờ lấy bánh mì bà Huynh. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Shipper xếp hàng dài chờ lấy bánh mì bà Huynh. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Cũng như bà Sáu, chị Uyên (ngụ quận 12) lặn lội lên mua vì nghe tin tiệm mới khai trương nên có khuyến mãi. Chị Uyên cho biết, chị ăn bánh mì Huynh Hoa từ nhiều năm trước, khi quán bán 17.000 đồng đến nay là 58.000 đồng một ổ. Một phần vì chị tò mò thông tin hai bà chủ chia tay rồi tách quán nên chị đến mua thử ở quán mới xem có ngon hơn không.

Dù tiệm ngưng bán nhưng khách ở xa vẫn nán lại để chờ mua cho bằng được bánh mì khuyến mãi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Dù tiệm ngưng bán nhưng khách ở xa vẫn nán lại để chờ mua cho bằng được bánh mì khuyến mãi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

"Thấy tiệm dán thông báo ngưng bán, tôi gọi điện hỏi thì nhân viên cho biết phải mua thêm phiếu 30 nghìn đồng để được ưu tiên mua bánh mì ngay. Tôi thấy như vậy hơi đắt nên rủ mọi người mua phiếu chung vì nhân viên nói một phiếu mua bao nhiêu ổ cũng được. Cũng vì ở xa quá nên tôi ráng chờ để mua cho được chứ nếu như ở gần thì tôi về luôn rồi" – chị Uyên bộc bạch.

Khách hàng phải đến nơi khác lấy phiếu rồi mới quay lại chờ mua bánh mì, sẽ có nhân viên quán đi dọc con hẻm thu phiếu mua bánh của khách hàng. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Khách hàng phải đến nơi khác lấy phiếu rồi mới quay lại chờ mua bánh mì, sẽ có nhân viên quán đi dọc con hẻm thu phiếu mua bánh của khách hàng. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Chị Uyên mua phiếu sau đó quay lại lén đưa vào tiệm, nhân viên bên trong tiệm thông báo sẽ làm và đem giao ra ngoài. Khi được hỏi có sợ dịch bệnh hay không, chị Uyên nói thêm: "Giờ sống chung với dịch rồi, F0 có ở khắp mọi nơi, người ta mở bán thì mình đến mua về nhà ăn thôi chứ cũng không sợ gì nhiều".

Dù đóng cửa tiệm nhưng nhân viên vẫn làm bánh bên trong tiệm và đem ra ngoài giao cho khách đặt trước. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Dù đóng cửa tiệm nhưng nhân viên vẫn làm bánh bên trong tiệm và đem ra ngoài giao cho khách đặt trước. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Đến tầm 11 giờ trưa vẫn có nhiều lượt khách hàng và người giao hàng đến mua bánh. Nhân viên cửa tiệm thông báo nếu khách hàng vẫn muốn mua thì sẽ bán với giá gốc, còn chiều quay lại thì sẽ mua được giá khuyến mãi.

THẢO PHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/xa-hoi/khach-mua-qua-dong-tiem-banh-mi-ba-huynh-bi-trat-tu-do-thi-yeu-cau-ngung-ban-1033954.html