Khai trương Cửa hàng Nông sản an toàn Sông Đà

Sáng 25/9, Hội Nông dân 2 tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình và HTX Nông sản xanh tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Sông Đà tại xã Sủ ngòi (TP Hòa Bình). Dự hội nghị có các đồng chí: Thào Xuân Sùng, UVBCH T.Ư Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam; Bùi Văn Tỉnh, UVBCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng nông sản sạch an toàn tại TP Hòa Bình. Cửa hàng nông sản an toàn sông Đà có địa chỉ tại số 353, đường Trần Hưng Đạo, xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình được khai trương nhằm giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm nông sản có chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, có tem truy suất nguồn gốc của nông dân trong và ngoài tỉnh tới người tiêu dùng.Cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm OCOP và các mặt hàng nông sản an toàn trên địa bàn 2 tỉnh Hòa Bình và Ninh Bình như:rau hữu cơ (Lương Sơn); măng tây (Kim Bôi); dưa lưới (Lạc Thủy); cam (Cao Phong, Lạc Thủy); gà (Lạc Sơn, Lạc Thủy); rau su su, bưởi đỏ (Tân Lạc), nhãn (Kim Bôi), cá lồng (Đà Bắc, Tân Lạc, TP Hòa Bình)...Các sản phẩm của tỉnh Ninh Bình như: chả đa nem; rượu Lai Thành - Kim Sơn; nước mắm Kim Hải - Kim Sơn; thịt lợn sạch MEAT DELI; gạo hạt ngọc trời của tập đoàn Lộc Trời; dầu lạc, dầu vừng, bún, miến thị trấn Yên Ninh - huyện Yên Khánh, rau củ quả an toàn, cơm cháy Đại Long, thịt gà thảo dược, thịt lợn sinh học Ninh Sơn, mắm tép Gia Viễn, tinh bột nghệ, giò chả Hải Thơm,… Cửa hàng cũng liên kết với nhiều địa phương trong cả nước để giới thiệu những nông sản đặc trưng như hoa quả, thực phẩm, đặc sản của các vùng miền cùng nhiều sản phẩm có nhãn hiệu, chất lượng đăng ký theo quy định. Tại buổi khai trương, đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã yêu cầu cửa hàng nông sản an toàn sông Đà nghiêm túc thực hiện cam kết cung cấp các mặt hàng có tem nhãn, nhãn hiệu, chất lượng đăng ký theo quy định và thường xuyên được Hội Nông dân tỉnh và các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm… Đồng thời,đề nghị Hội Nông dân các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa; hướng dẫn nông dân sử dụng chế phẩm sinh học, các loại thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi trong danh mục được phép sử dụng. Xây dựng và nhân rộng các mô hình "Nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”. Hỗ trợ hội viên, nông dân đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thiết kế bao bì sản phẩm; giới thiệu, quảng bá nông sản an toàn tới người tiêu dùng… Hồng Trung

Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng nông sản sạch an toàn tại TP Hòa Bình. Cửa hàng nông sản an toàn sông Đà có địa chỉ tại số 353, đường Trần Hưng Đạo, xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình được khai trương nhằm giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm nông sản có chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, có tem truy suất nguồn gốc của nông dân trong và ngoài tỉnh tới người tiêu dùng.Cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm OCOP và các mặt hàng nông sản an toàn trên địa bàn 2 tỉnh Hòa Bình và Ninh Bình như:rau hữu cơ (Lương Sơn); măng tây (Kim Bôi); dưa lưới (Lạc Thủy); cam (Cao Phong, Lạc Thủy); gà (Lạc Sơn, Lạc Thủy); rau su su, bưởi đỏ (Tân Lạc), nhãn (Kim Bôi), cá lồng (Đà Bắc, Tân Lạc, TP Hòa Bình)...Các sản phẩm của tỉnh Ninh Bình như: chả đa nem; rượu Lai Thành - Kim Sơn; nước mắm Kim Hải - Kim Sơn; thịt lợn sạch MEAT DELI; gạo hạt ngọc trời của tập đoàn Lộc Trời; dầu lạc, dầu vừng, bún, miến thị trấn Yên Ninh - huyện Yên Khánh, rau củ quả an toàn, cơm cháy Đại Long, thịt gà thảo dược, thịt lợn sinh học Ninh Sơn, mắm tép Gia Viễn, tinh bột nghệ, giò chả Hải Thơm,… Cửa hàng cũng liên kết với nhiều địa phương trong cả nước để giới thiệu những nông sản đặc trưng như hoa quả, thực phẩm, đặc sản của các vùng miền cùng nhiều sản phẩm có nhãn hiệu, chất lượng đăng ký theo quy định. Tại buổi khai trương, đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã yêu cầu cửa hàng nông sản an toàn sông Đà nghiêm túc thực hiện cam kết cung cấp các mặt hàng có tem nhãn, nhãn hiệu, chất lượng đăng ký theo quy định và thường xuyên được Hội Nông dân tỉnh và các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm… Đồng thời,đề nghị Hội Nông dân các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa; hướng dẫn nông dân sử dụng chế phẩm sinh học, các loại thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi trong danh mục được phép sử dụng. Xây dựng và nhân rộng các mô hình "Nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”. Hỗ trợ hội viên, nông dân đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thiết kế bao bì sản phẩm; giới thiệu, quảng bá nông sản an toàn tới người tiêu dùng… Hồng Trung

Nguồn Hòa Bình: http://www.baohoabinh.com.vn/12/145661/khai-truong-cua-hang-nong-san-an-toan-song-da.htm