Khẩn trương làm rõ vụ ngộ độc ở Khánh Hòa
Ngày 19-11, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học - THCS - THPT Ischool Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) làm hàng trăm học sinh nhập viện vào ngày 18-11, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc.
Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường Tiểu học - THCS - THPT Ischool Nha Trang; truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm nếu có các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Sở Y tế Khánh Hòa đình chỉ hoạt động tạm thời bếp ăn trường Tiểu học - THCS - THPT Ischool Nha Trang cho đến khi có kết quả điều tra xác định nguyên nhân và chỉ được hoạt động trở lại khi đã đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đề nghị ngành y tế địa phương tăng cường thông tin, tuyên truyền, giáo dục về kiến thức an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn trường học về điều kiện an toàn thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ việc bảo đảm vệ sinh cá nhân, dụng cụ, phương tiện vận chuyển, bảo quản đối với các thực phẩm ăn ngay cung cấp cho học sinh, chỉ cho phép sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo quản ở điều kiện phù hợp theo yêu cầu.
Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//khan-truong-lam-ro-vu-ngo-doc-o-khanh-hoa-857683.html