Khẩn trương tìm nguyên nhân nhiều công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa ở Cà Mau

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và có biện pháp xử lý vụ nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm nghi bị ngộ độc thực phẩm sau buổi ăn trưa.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký văn bản về xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau).

Vụ việc xảy ra tại Công ty may Hoàng Tâm

Vụ việc xảy ra tại Công ty may Hoàng Tâm

Theo văn bản, Sở Y tế được giao chủ trì, phối hợp với đơn vị có liên quan kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và có biện pháp xử lý theo đúng quy định; tiếp tục bám sát tình hình, chỉ đạo các biện pháp phù hợp ngăn ngừa, xử lý vụ việc.

Trước đó, vào trưa 24/7, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ăn trưa tại công ty. Hơn 1 giờ đồng hồ sau bữa ăn, khoảng 15 công nhân có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy… Sau đó, có 7 công nhân triệu chứng nhẹ đến phòng Y tế của công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi, theo dõi thêm; còn 8 công nhân biểu hiện nặng được công ty đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cấp cứu.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/khan-truong-tim-nguyen-nhan-nhieu-cong-nhan-nhap-vien-sau-bua-an-trua-o-ca-mau-post1111362.vov