Khéo tay làm thịt gà sốt chua cay thơm ngon độc đáo

Để thực đơn bữa ăn phong phú hơn, bạn vào bếp trổ tài ngay món thịt gà sốt chua cay thơm nức mũi, đưa cơm cho cả nhà cùng thưởng thức.

Hướng dẫn làm thịt gà sốt chua cay tại nhà

Nguyên liệu làm thịt gà sốt chua cay

Chuẩn bị làm gà:

0.5kg ức gà không xương, cắt thành khối nhỏ vừa ăn.

Muối kosher và hạt tiêu đen

1/2 chén bột bắp

2 quả trứng

1/4 chén dầu thực vật

1/3 chén nước sốt

Làm nước sốt:

3/4 chén đường

1 muỗng giấm táo

1/4 muỗng ớt đã băm nhỏ

1/4 muỗng muối

Lò nướng

Thưởng thức món gà sốt chua cay thơm ngon tròn vị cho bữa cơm gia đình, ai ăn cũng thích mê (Ảnh: Lamsao)

Thưởng thức món gà sốt chua cay thơm ngon tròn vị cho bữa cơm gia đình, ai ăn cũng thích mê (Ảnh: Lamsao)

Cách làm gà sốt chua cay

Đầu tiên bạn bật lò nướng tới 325 độ F để làm nóng lò, sau đó thì đổ một lớp dầu ăn lên khay nướng để chống dính.

Tiếp theo đó thì bạn cần chế biến nước sốt bằng cách trộn đều nước sốt, giấm, đường, ớt, muối băm nhỏ và chút nước lọc vào trong một bát lớn.

Bạn tiếp tục ướp gà vào một bát khác, cho muối, hạt tiêu ướp với thịt gà, để ngấm. Sau đó, lăn từng miếng gà qua bột bắp để áo bột đều miếng gà, sau đó cho vào bát trứng đã quậy đều.

Cho dầu thực vật vào chảo cho nóng. Bạn thả từ từ từng miếng gà vào chiên cho đến khi miếng gà vàng giòn thì vớt ra. Để trong đĩa có giấy thấm dầu.

Bạn cho thịt gà xếp vào khay nướng. Sau đó đổ nước sốt đã trộn đều ở bước trước lên từng miếng gà. Nướng trong khoảng 45 phút và dành 15 phút cuối để lật từng miếng gà, sao cho gà thấm nước sốt đều xung quanh.

Vậy là xong món gà sốt chua cay đậm đà hương vị cùng gia đình thưởng thức với cơm trắng còn gì tuyệt vời hơn.

Xem thên: Hướng dẫn hai cách làm gà chiên ngon khó cưỡng (Nguồn: Jastemade)

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/kheo-tay-lam-thit-ga-sot-chua-cay-thom-ngon-doc-dao-d145923.html