Kho thịt chỉ cần đúng 3 bước đơn giản này đảm bảo thịt mềm tan, thơm ngon nức mũi
Thịt kho là món ăn thơm ngon hấp dẫn, vậy nhưng nếu không có bí quyết chế biến thịt sẽ bị nhũn hoặc mất đi hương vị. Dưới đây là mẹo kho thịt thơm ngon và đơn giản nhất cho bạn.
1. Thịt kho tiêu
Nguyên liệu làm thịt kho tiêu
Thịt ba chỉ: 400gr
Hành lá, hành tím, tỏi băm
Nước kẹo đắng
2 củ hành khô băm nhỏ
Hành tươi thái nhỏ
Gia vị: bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm.
Cách làm thịt kho ngon
Bước 1: Thịt nạc heo sau khi mua về thì rửa sạch, cạo sạch phần da.
Khử mùi hôi của thịt bằng cách ngâm vào trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.
Sơ chế sạch thịt trước khi chế biến
Bước 2: Ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị thêm phần đậm đà.
Bước 3: Cho thịt đã ướp vào nồi và đổ một ít nước kẹo đắng đóng chai mua sẵn ngoài hàng tạo màu rồi đun cho đến khi sôi thì cho thêm nước vào đun đến khi sôi lại lần nữa thì chuyển sang lửa nhỏ để liu riu cho đến khi cạn nước. Nếu bạn muốn ăn chan nước thịt thì không nên kho cạn.
Đun cho đến khi cạn nước.
Cuối cùng khi thịt chín thì múc ra cho hành tươi thái nhỏ lên cho thơm và thưởng thức. Món ăn sẽ vô cùng ngon khi được ăn nóng luôn cùng với cơm.
2. Thịt kho nấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
380g thịt nạc vai
6 tai nấm hương
12 quả trứng cút
Một ít muối
2g bột ngũ vị hương, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 4g đường phèn
1 hoa hồi, 1 mảnh quế, một ít hành, gừng, tỏi.
Sơ chế nguyên liệu
Trứng luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Nấm hương rửa sạch thái lát.
Gừng thái lát, hành cắt khúc, tỏi đập dập.
Cách kho thịt
Bước 1: Cho thịt vào nồi nước lạnh đun sôi khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại. Cho nấm vào nồi nước đun sôi sau đó rửa sạch.
Bước 2: Đổ ít dầu ăn vào chảo, thêm trứng cút vào chiên sém vàng rồi cho ra bát.
Bước 3: Thêm một chút dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó thêm đường phèn vào đun ở lửa nhỏ cho đường tan chảy chuyển màu nâu thì đổ thịt vào đảo đều cùng với chút rượu nấu ăn.
Bước 4: Thêm hoa hồi, gừng, gốc hành, quế, nước tương, dầu hào vào đảo chung.
Bước 5: Cho trứng vào và đổ lượng nước xâm xấp mặt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun khoảng 25 phút. Sau đó cho muối, bột ngũ vị hương vào đảo đều, đun thêm khoảng 15 phút là được.
Chúc bạn thực hiện thành công món thịt kho ngon này!