Không ngờ trái cây mùa hè quen thuộc này có nhiều công dụng đến thế
Dừa đã được trồng ở các vùng nhiệt đới trong hơn 4.500 năm. Đây là loại trái cây quen thuộc và phổ biến mùa hè không chỉ thơm ngon, có tác dụng giải khát mà còn chứa đựng rất nhiều công dụng bất ngờ khác.
Bạn có thể dễ dàng thêm dừa vào chế độ ăn uống của mình để nhận được đầy đủ những lợi ích sức khỏe của nó. Ảnh: viconut.
Cùi dừa (cơm dừa) chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu đối với sức khỏe con người. Ảnh: cooky.
Cụ thể, trong cùi dừa có nhiều chất béo, carbs và protein cùng với nhiều khoáng chất thiết yếu chẳng hạn như mangan, đồng, sắt và selen. Ảnh: healthplus.
Loại trái cây mùa hè này cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: imimg.
Lý do là vì ăn cùi dừa có thể cải thiện mức cholesterol và giúp giảm mỡ bụng - yếu tố có thể gây ra nguy cơ bệnh tim. Ảnh: blogspot.
Dừa chứa ít carbs và giàu axit amin, chất béo lành mạnh và chất xơ. Ảnh: wikimedia.
Chính vì vậy, dừa là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Ảnh: biquyetgiudang.
Cùi dừa còn chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol có thể bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị tổn thương, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Ảnh: bizwebmedia.
Các hợp chất phenolic chính được xác định có trong cùi dừa bao gồm axit gallic, axit caffeic, axit salicylic và axit p-coumaric. Ảnh: cooky.