Khu du lịch sinh thái lớn nhất Cần Thơ chuẩn bị mở cửa đón khách dịp lễ 30/4

Huyện Phong Ðiền cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 16 km, có không gian xanh lý tưởng bởi toàn huyện hiện có hơn 8,5 ngàn ha đất vườn, trồng nhiều loại trái ngon như, dâu Hạ Châu, vú sữa Lò Rèn, sầu riêng cơm vàng hạt lép, cam mật, măng cụt…

Từ lợi thế về điều kiện tự nhiên, người dân Phong Ðiền đã nhạy bén nắm bắt xu hướng phát triển du lịch, đưa du lịch sinh thái trở thành loại hình đặc trưng của địa phương từ rất sớm.

Điểm nhấn du lịch tại TP Cần Thơ là khu sinh thái huyện Phong Điền với tổng diện tích 12 ngàn hecta, trong đó có 8,5 ngàn hecta trồng cây ăn trái và một số điểm kết hợp khai thác du lịch với đặc sản như, sầu riêng, vú sữa, dâu Hạ Châu…

Vườn dâu Hạ Châu tại huyện Phong Điền

Vườn dâu Hạ Châu tại huyện Phong Điền

Hiện Phong Điền có trên 65 điểm du lịch đang hoạt động. Sau dịch COVID-19 thì các nhà vườn đang tăng tốc mở cửa phục hồi hoạt động nhưng lượng hành khách đến đây còn ít. Tuy nhiên, thời điểm giãn cách xã hội, các nhà vườn đã có thời gian đầu tư lại cơ sở hạ tầng, đến nay đã có nhiều điểm du lịch tại Phong Điền được phục hồi, cải tạo rất hoành tráng bằng nguồn vốn ngoài ngân sách.

Ông Nguyễn Văn Thắng – Phó chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, huyện đang xây dựng hình ảnh du lịch Phong Điền thân thiện, hợp giá cả để đón khách dịp lễ lớn 30/4. Hiện huyện Phong Điền đủ năng lực đón khách trở lại vườn cây ăn trái, góp phần nâng cao thu nhập người dân và tăng ngân sách địa phương.

 Du khách sẽ được nhập vai vào người điền chủ với quần áo, nhà cửa, nông nô, các hoạt động như uống trà, ăn cơm, nghe đờn ca tài tử...

Du khách sẽ được nhập vai vào người điền chủ với quần áo, nhà cửa, nông nô, các hoạt động như uống trà, ăn cơm, nghe đờn ca tài tử...

“Đối với huyện Phong Điền là huyện du lịch sinh thái miệt vườn nên phải có chuẩn hóa về phong cách tiếp đón du lịch, thân thiện, vui vẻ, nhiệt tình để khi khách đến đây, khách ra về nhưng vẫn nhớ về Phong Điền. Giá cả cũng phải niêm yết rõ ràng và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là cây ăn trái là loại sản phẩm sạch cho khách thưởng thức để mở cửa đón khách trong dịp lễ 30/4 sắp tới", ông Thắng nói.

Mai Trâm

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/khu-du-lich-sinh-thai-lon-nhat-can-tho-chuan-bi-mo-cua-don-khach-dip-le-30-4/20220424102034691