Kiểm tra 12 cơ sở cung cấp thức ăn cho người ở khu cách ly

Lực lượng chức năng đã kiểm tra 12 cơ sở cung cấp suất ăn cho những người tại khu cách ly ở TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách và huyện Cẩm Giàng.

Chế biến suất ăn tại nhà hàng Á Châu (TP Chí Linh)

Chế biến suất ăn tại nhà hàng Á Châu (TP Chí Linh)

Trong 2 ngày 8 và 9.2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho những người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn kiểm tra, giám sát tại 12 cơ sở cung cấp suất ăn ở 4 địa phương: TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn, các huyện Nam Sách và Cẩm Giàng. Trung bình mỗi bữa ăn các cơ sở trên cung cấp 8500 suất ăn cho những người tại khu vực cách ly tập trung.

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cấp phát tài liệu cho bếp ăn dã chiến phường Cộng Hòa (TP Chí Linh)

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cấp phát tài liệu cho bếp ăn dã chiến phường Cộng Hòa (TP Chí Linh)

9 điểm chế biến suất ăn phục vụ những người cách ly là các nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn và bếp ăn bán trú trường mầm non nên đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ dùng trong chế biến.

3 cơ sở là bếp ăn dã chiến được đặt tại sân và lán xe nên điều kiện chế biến còn hạn chế như diện tích bếp còn chật hẹp; trang thiết bị, dụng cụ chế biến còn thiếu...

Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền các quy định và cấp phát tài liệu tuyên truyền về an toàn thực phẩm; mẫu biểu, hướng dẫn ghi chép kiểm thực ba bước giám sát toàn bộ quá trình chế biến; việc lưu mẫu thức ăn 24 giờ theo quy định… Đề nghị Trung tâm y tế và trạm y tế các địa phương tăng cường giám sát và thực hiện nghiêm 10 quy tắc vàng chế biến thực phẩm; giám sát chặt chẽ các cơ sở cung cấp suất ăn phục vụ những người cách ly do dịch.

THÀNH HẢI

Nguồn Hải Dương: http://baohaiduong.vn/xa-hoi/kiem-tra-12-co-so-cung-cap-thuc-an-cho-nguoi-o-khu-cach-ly-158787