Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung Thu
Đội Cảnh sát kinh tế – Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã phối hợp đoàn liên ngành quận tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh Trung thu; các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt, thực phẩm trên địa bàn.
Để đảm bảo an toàn sức khỏe người dân, bảo vệ người tiêu dùng, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp đoàn liên ngành quận tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh trung thu; các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt các loại; các trang thương mại điện tử kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn quận; các cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu…; các siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh bánh Trung thu, sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu.
Qua kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 1 và Bảo Phương 2, phường Thụy Khuê, chủ các cơ sở đã cơ bản chấp hành tốt quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: hóa đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc nguyên liệu đầu vào; chủ cơ sở đã bố trí các khu vực chế biến nguyên liệu sống và chín ra từng khu vực khác nhau; công nhân có chứng nhận đảm bảo sức khỏe theo quy định.
Tại các buổi kiểm tra, Đoàn công tác cũng đã nhắc nhở các chủ cơ sở cần nâng cao hơn nữa chất lượng các sản phẩm sản xuất phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi được đưa ra thị trường, nếu cơ sở nào để xảy ra tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra sẽ lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Theo bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Trưởng đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thông thường, dịp Tết Trung là dịp mà nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu tăng cao.
Đây cũng là các sản phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh do nguyên liệu sử dụng làm bánh Trung thu như trứng, thịt, xúc xích, lạp xưởng… đều là môi trường thuận lợi cho các loại vi sinh vật phát triển. Bên cạnh đó với lợi nhuận từ bánh Trung thu mang lại, ngày càng xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất bánh Trung thu thủ công, tự phát mang tính hộ gia đình không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, không đeo găng tay, sử dụng các loại phẩm màu nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
Do đó, việc tăng cường kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm, tránh hàng hóa, sản phẩm kém chất lượng đưa ra thị trường tiêu thụ, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/kiem-tra-an-toan-thuc-pham-dip-tet-trung-thu-post550560.antd