Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Nhà hàng Phương Nam và Công ty TNHH FWKK Việt Nam

Ngày 21/4, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do Sở Y tế chủ trì kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Nhà hàng Phương Nam, thị trấn Lập Thạch và Công ty TNHH FWKK Việt Nam, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch.

Cán bộ Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh test nhanh mẫu bát đĩa tại Nhà hàng Phương Nam

Cán bộ Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh test nhanh mẫu bát đĩa tại Nhà hàng Phương Nam

Tại thời điểm kiểm tra, Nhà hàng Phương Nam và Công ty TNHH FWKK Việt Nam đã thực hiện tốt các quy định về hồ sơ, sổ sách; nhân viên tham gia sơ chế, chế biến thực phẩm được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, thường xuyên được tập huấn kiến thức về ATTP; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng…

Tuy nhiên, tại Nhà hàng Phương Nam còn một số hạn chế như chưa có biển, bảng chỉ dẫn các khu vực chế biến thực phẩm trong nhà bếp; sổ kiểm thực 3 bước chưa được làm bài bản, khoa học… Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Nhà hàng Phương Nam khắc phục ngay các tồn tại, đồng thời, hướng dẫn nhà hàng thực hiện đúng các quy định đảm bảo ATTP, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng cũng như uy tín của nhà hàng.

Từ nay đến ngày 15/5/2022, Đoàn kiểm tra sẽ đẩy mạnh hoạt động thanh, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, các vi phạm về ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn 3 huyện Lập Thạch, Bình Xuyên và Sông Lô.

Qua đó, tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn.

Tin, ảnh: Minh Nguyệt

Nguồn Vĩnh Phúc: http://baovinhphuc.com.vn/thoi-su/76452/kiem-tra-an-toan-thuc-pham-tai-nha-hang-phuong-nam-va-cong-ty-tnhh-fwkk-viet-nam.html