Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Đồng Hỷ
Ngày 16-1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh về an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024 tiến hành kiểm tra tại huyện Đồng Hỷ.
Huyện Đồng Hỷ hiện có 2.810 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm. Thời gian qua, công tác quản lý về đảm bảo ATVSTP luôn được huyện chú trọng. Chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024, huyện Đồng Hỷ đã ban hành các kế hoạch, quyết định liên quan; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về ATVSTP đến người dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp...
Theo kế hoạch, từ ngày 16-1 đến ngày 20-3, huyện Đồng Hỷ sẽ kiểm tra đột xuất ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của 6 xã, thị trấn, 23 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn…
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại thị trấn Hóa Thượng, Sông Cầu và xã Quang Sơn. Đoàn nhắc nhở các cơ sở khắc phục một số lỗi như: không dán biển thông báo nghiêm cấm sử dụng thuốc lá theo độ tuổi; bản công bố chứng nhận về ATVSTP thiếu hình ảnh sản phẩm…
Đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá cao công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện Đồng Hỷ và đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành của huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATVSTP tại cơ sở; tăng cường kiểm tra đột xuất và xử lý vi phạm.