Kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh trung thu tại TP Cà Mau

Sáng nay (5/9), theo kế hoạch đã đề ra, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 có buổi kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên toàn địa bàn TP Cà Mau.

Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện công tác kiểm tra tại lò bánh Mã Thanh Thành (Phường 4, TP Cà Mau).

Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện công tác kiểm tra tại lò bánh Mã Thanh Thành (Phường 4, TP Cà Mau).

Đoàn kiểm tra tại thực tế tại các điểm sản xuất kinh doanh lớn như: Mã Thanh Thành, Kim Thành, Minh Cường... Các cơ sở này đang kinh doanh và bỏ sỉ các loại bánh trung thu, bánh pía... ở các huyện, xã, phường trong tỉnh Cà Mau trong dịp Tết Trung thu này.

Các chủ lò bánh đều được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy đăng ký kinh doanh, hóa đơn mua nguyên liệu… Ngoài ra, các thành viên trong đoàn cũng tiến hành kiểm tra các khâu trong quá trình sản xuất bánh như: hạn sử dụng của nguyên liệu, các chất phụ gia.... Thợ làm bánh phải đảm bảo vệ sinh thực phẩm bằng cách đeo bao tay và mặc đồ bảo hộ trong quá trình làm bánh.

Công tác lấy mẫu kiểm định được thực hiện nghiêm túc.

Công tác lấy mẫu kiểm định được thực hiện nghiêm túc.

Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra liên tục từ ngày 5-21/9/2024 ở tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh phục vụ Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn toàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và quyền lợi cho người dân trong dịp tết đoàn viên này.

Lam Khánh

Nguồn Cà Mau: https://baocamau.vn/kiem-tra-cac-co-so-kinh-doanh-san-xuat-banh-trung-thu-tai-tp-ca-mau-a34296.html