Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ SEA Games 31

Thực hiện Kế hoạch số 286/KH-ATTP của Cục An toàn thực phẩm (ATTP) về việc đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam và Kế hoạch số 19/KH-SYT của Sở Y tế về đảm bảo công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ SEA Games 31, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại Khách sạn DIC Star và Flamingo Đại Lải Resort.

Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh giám sát an toàn thực phẩm tại Flamingo Đại Lải Resort

Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh giám sát an toàn thực phẩm tại Flamingo Đại Lải Resort

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra chặt chẽ nguồn gốc đầu vào thực phẩm, cách bảo quản, chế biến, phục vụ và lưu mẫu. Đồng thời, giám sát những người trực tiếp chế biến thực phẩm về khám sức khỏe định kỳ, kiến thức về ATTP và bảo hộ lao động theo quy định.

Qua quá trình kiểm tra, giám sát, Khách sạn DIC Star và Flamingo Đại Lải Resort đều thực hiện tốt các quy định về vệ sinh ATTP; có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; có xác nhận nhân viên đã được tập huấn kiến thức về ATTP; có giấy khám sức khỏe của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm.

Khu vực chế biến của các đơn vị đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, người trực tiếp chế biến có trang phục bảo hộ theo quy định; nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có hợp đồng mua bán thực phẩm, thực hiện lưu mẫu theo quy định.

Công tác kiểm tra, giám sát ATTP sẽ được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiếp tục triển khai trong cả quá trình diễn ra SEA Games 31.

Tin, ảnh: Thu Hằng

Nguồn Vĩnh Phúc: http://baovinhphuc.com.vn/the-thao/76906/kiem-tra-giam-sat-an-toan-thuc-pham-phuc-vu-sea-games-31.html