Kiểm tra liên ngành công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 5-6/5, Đoàn kiểm tra số 1 liên ngành của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID -19 do đồng chí Vũ Mạnh Dương, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, đánh giá thực trạng việc triển khai, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Nho Quan và Gia Viễn. Đoàn kiểm tra liên ngành gồm các Sở Y tế, Công thương, Công an tỉnh và Ban Quản lý các khu công nghiệp.

Đoàn kiểm tra tại một doanh nghiệp ở huyện Gia Viễn.

Tại các địa phương, sau khi kiểm tra, rà soát công tác lãnh đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện và kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất là các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, đoàn kiểm tra đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 các huyện đã kịp thời ban hành các văn bản, chỉ thị phòng, chống dịch bệnh theo từng thời điểm, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời chuẩn bị tốt công tác 4 tại chỗ nhằm ứng phó với dịch bệnh. Đặc biệt là huyện Nho Quan đã chỉ đạo, triển khai và điều trị thành công cho 02 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2...

Các địa phương đều đã trích ngân sách hàng tỷ đồng mua sắm trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; đồng thời tích cực tuyên truyền triển khai cho người dân thực hiện khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI...

Qua công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh đề nghị các huyện tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, tăng cường giám sát các đối tượng từ nước ngoài hoặc từ vùng có dịch về địa phương, nhất là người lao động về bằng đường tiểu ngạch, để theo dõi, quản lý sức khỏe theo quy định. Tiếp tục làm tốt công tác truyền thông tuyên truyền để không kỳ thị người dân cách ly về địa phương cũng như những người liên quan đến dịch.

Tại các công ty sản xuất, kinh doanh, yêu cầu quan tâm đến bữa ăn ca cho người lao động, đảm bảo khoảng cách giữa các vị trí ngồi ăn hoặc đảm bảo khoảng cách khi ăn tối thiểu 1m, bố chí so le và nên chia theo suất ăn riêng từng người, không ăn chung 1 bàn ăn... tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh

Nguồn Ninh Bình: http://baoninhbinh.org.vn/kiem-tra-lien-nganh-cong-tac-phong-chong-dich-benh-covid19-20200506041731162p3c23.htm