Kinh doanh dịch vụ ăn uống tại TP. HCM chính thức được mở lại

Bắt đầu từ hôm nay (8/9), TP. HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6h đến 18h hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về.

Bài liên quan

Khi đã tiêm hết vaccine, chuẩn bị thuốc men, cơ sở điều trị thì cần vững tin mở lại sản xuất, kinh doanh

Xem xét mở lại các hoạt động kinh doanh, sản xuất tại những "vùng xanh"

TP.HCM: Sẽ không mở lại các hoạt động khi chưa có kế hoạch an toàn

Người dân TP. HCM dễ dàng đi chợ online khi dịch vụ giao hàng liên quận mở lại

Trong văn bản mới phát đi do Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Hòa Bình ký, TP. HCM đã cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập (có Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6h – 18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi.

TP. HCM đã chấp thuận cho kinh doanh ăn uống được mở lại và bán mang đi

Đối với các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ” chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến và người giao hàng là các shipper phải đảm bảo biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Các cơ sở thuộc diện được phép kinh doanh nêu trên phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện, TP. Thủ Đức để được cấp giấy đi đường. Ngoài ra, người lao động phải đảm bảo đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm âm tính nhanh với Covid-19 tần suất 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, TP. HCM cũng cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm, đội ngũ shipper trong phạm vi 1 quận, huyện, TP. Thủ Đức; cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc , trang thiết bị y tế, vật tư y tế được “nới giờ” hoạt động từ 6h - 21h hàng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân.

Về hoạt động đi chợ, quận 7 và huyện Củ Chi sẽ căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để xây dựng kế hoạch cho phép người dân có thể đi chợ 1 lần/tuần và báo cáo phương án cho UBND TP trước ngày 11/9.

TP. HCM cũng mở hai điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa, nông sản, thực phẩm tại Chợ đầu mối Bình Điền và Chợ đầu mối Hóc Môn, tiếp tục duy trì hoạt động của các điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại Chợ đầu mối Thủ Đức. Qua đó, bổ sung nguồn hàng cung ứng cho thành phố, đảm bảo lưu thông thông suốt đến người tiêu dùng trên nguyên tắc đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Kỳ Hoa

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/kinh-doanh-dich-vu-an-uong-tai-tp-hcm-chinh-thuc-duoc-mo-lai-post154955.html