Làm Kimbap cá ngừ cay thơm ngon chỉ qua vài bước đơn giản
Cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm món kimbap cá ngừ là sự lựa chọn tuyệt vời trong thời tiết chuyển mùa.
Nguyên liệu làm Kimbap cá ngừ cay
Cơm trắng nấu chín (chọn loại gạo dẻo vừa): 3 chén
Ớt xanh: 3 thìa canh
Dầu vừng: 2 thìa canh
Muối: 2 thìa cà phê
Vừng: 1 thìa canh
Cá ngừ cay: 2 hộp
Trứng gà: 6 quả
Ớt xanh: 6 quả
Cách làm Kimap cá ngừ cay chuẩn vị Hàn Quốc
Bước 1: Nấu cơm
Bạn vo sạch gạo, nấu chín bằng nồi cơm điện, nhớ căn chỉnh lượng nước phù hợp để cơm mềm và dẻo.
Bước 2: Chiên trứng
Đập trứng gà vào bát rồi đánh cho nhuyễn. Sau đó chiên trứng hai mặt cho vàng đều, bạn nhớ dùng chảo chống dính để trứng chiên mỏng đẹp, không bị rách. Để trứng vừa chiên nguội rồi cắt thành từng sợi dài sắp ra đĩa.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Cho 3 thìa canh ớt xanh, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dầu vừng, 1 thìa canh vừng vào 3 chén cơm rồi trộn đều rồi đợi cơm nguội bớt.
Sơ chế cá ngừ cay, bạn mở hộp và cho hết phần cá ngừ ngâm dầu vào chén, đánh cho nát, trông như nước sốt cá ngừ.
Bước 4: Tiến hành cuộn Kim bap cá ngừ cay
Bạn trải mành tre ra, trải lên một tấm rong biển khô, dàn đều cơm lên tấm rong biển thành một lớp mỏng. Tiếp nữa, bạn xếp hai lá tía tô vào giữa phần cơm rồi xếp các nguyên liệu khác vào, gồm có cá ngừ cay, trứng, củ cải muối và ớt xanh. Cuối cùng, bạn từ từ cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa ấn chặt tay để cuộn Kimbap không bị rời ra khi cắt.
Cuộn xong, bạn thoa dầu mè lên bề mặt lưỡi một chiếc dao sắc rồi tiến hành cắt cuộn Kimbap ra thành nhiều khoanh tròn vừa ăn (dày tầm 2cm).