Làm sao đẩy mạnh xuất khẩu nông sản sang thị trường Nhật Bản

Nhật Bản là thị trường có nhu cầu nhập khẩu lớn hàng nông, thủy sản, thực phẩm chế biến, trong khi Việt Nam lại có lợi thế cạnh tranh lớn về các sản phẩm này. Song làm thế nào đẩy mạnh xuất khẩu nông sản sang thị trường Nhật thì không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ.

Nhằm tư vấn, giải đáp các vấn đề doanh nghiệp quan tâm liên quan đến việc xuất, nhập khẩu sản phẩm chế biến từ nông sản, thực phẩm với thị trường Nhật Bản, ngày 8-4-2022, Cục Xúc tiến thương mại tổ chức phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Tại phiên tư vấn, ông Tạ Đức Minh, Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản sẽ giới thiệu tổng quan thị trường hàng các sản phẩm chế biến (từ nông sản, thực phẩm…) Nhật Bản; vấn đề tiếp cận, áp dụng quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Nhật Bản.

Tiếp đó, ông Vũ Hoàng Đức, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản sẽ chia sẻ về nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng Nhật Bản và một số lưu ý khi xuất khẩu hàng nông thủy sản và thực phẩm chế biến sang thị trường Nhật.

Nhật Bản là thị trường có nhu cầu nhập khẩu và tiêu thụ lớn đối với các sản phẩm nông thủy sản, thực phẩm từ nước ngoài, bao gồm cá và sản phẩm chế biến từ cá, tôm, lươn, thịt và những sản phẩm từ thịt, đậu nành, sản phẩm từ ngũ cốc, rau quả tươi và chế biến, cà phê… Việt Nam được đánh giá là quốc gia có thế mạnh về những mặt hàng nói trên và có khả năng cung ứng tốt cho thị trường Nhật Bản.

Phiên tư vấn ngày mai sẽ được tổ chức trực tiếp tại khách sạn Adonis, 55 Quang Trung, Hà Nội kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom và phổ biến trên fanpage Facebook Cục Xúc tiến thương mại.

Th.Lâm

Nguồn SGĐT: http://saigondautu.com.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/lam-sao-day-manh-xuat-khau-nong-san-sang-thi-truong-nhat-ban-103882.html