Làm sữa chua Hy Lạp dễ đến bất ngờ bằng nồi cơm điện

Nếu bạn yêu thích món sữa chua Hy Lạp thì hãy bỏ túi ngay cách làm sữa chua Hy Lạp siêu dễ bằng chiếc nồi cơm điện quen thuộc nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa chua Hy Lạp:

1. Sữa tươi 1 lít

2. Sữa chua 1 hộp 120g

Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây từ sữa chua Hy Lạp:

1. Nước whey 100ml

2. Sữa tươi 100ml

3. Dâu tây 15 quả

4. Mật ong 30ml

Cách làm sữa chua Hy Lạp

Làm sữa chua Hy Lạp

Bước 1: Đổ sữa chua và sữa tươi vào lòng nồi cơm điện, khuấy đều.

Bước 2: Đóng nắp và để chế độ giữ ấm (warm) trong 1 giờ 30 phút sau đó rút điện nồi cơm điện. Sau 1 giờ 30 phút thì sữa sẽ đặc lại.

Bước 3: Đậy nắp nồi cơm điện (không cắm điện) và tiếp tục ủ sữa chua khoảng 8 giờ. Sau 8 giờ, sữa chua đã có kết cấu đặc, mềm mượt.

Bước 4: Đặt một miếng vải xô hoặc túi lọc vào rây lọc. Sau đó đổ sữa chua vừa làm vào, buộc chặt lại. Bên dưới rây lọc là một bát tô để hứng nước whey.

Đặt bát vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Tùy theo kết cấu sữa chua Hy Lạp mà bạn mong muốn, bạn có thể lọc trong khoảng 1-2 giờ hoặc 4-5 giờ. Thời gian lọc ít hơn thì sữa chua có kết cấu lỏng hơn.

Làm sinh tố dâu tây từ sữa chua Hy Lạp

Bước 1: Cho dâu tây vào máy xay, thêm sữa tươi, nước whey, mật ong.

Bước 2: Xay nhuyễn.

Bước 3: Đổ sinh tố ra ly là xong.

Hoàn thành

Cho sữa chua Hy Lạp ra bát, thêm trái cây và granola vào là bạn có món ngon và lành mạnh cho bữa sáng hoặc bữa tối giảm cân.

Thành phẩm:

Để làm sữa chua Hy Lạp không hề khó, chỉ với chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn hoàn toàn làm được món sữa chua yêu thích với giá thành khá rẻ. Sữa chua Hy Lạp có vị chua ngọt, béo ngậy ăn kem với trái cây và ngũ cốc ăn liền sẽ là một bữa sáng hoàn hảo cho bạn và gia đình đấy. Đặc biệt, phần nước whey chứa nhiều vi sinh vật rất có lợi cho cơ thể, dùng nước whey để pha sinh tố không chỉ ngon mà còn bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột một cách hiệu quả.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện này nhé!

Lưu ý: Bạn nên làm sữa chua Hy Lạp vào buổi tối. Sau khi ăn cơm tối, bạn chỉ cần ủ ấm sữa trong nồi cơm điện khoảng 1 giờ 30 phút sau đó ngắt điện và ủ qua đêm là được. Buổi sáng, bạn chỉ cần lọc sữa chua là xong.

Liên Phạm, Nguồn ảnh: Blog.naver.com

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/lam-sua-chua-hy-lap-de-den-bat-ngo-bang-noi-com-dien-20230323111133679.htm