Làm thịt viên thời bão giá, vị ngon tăng bội phần nhờ nguyên liệu này
Thịt heo đắt đỏ khiến nhiều chị em e ngại khi làm món thịt viên. Thế nhưng, chỉ cần thêm đậu phụ vào, vừa tiết kiệm nửa số thịt thông thường mà món ăn hấp dẫn không kém.
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2020_01_18_30_33688064/d1fa4a2783676a393376.jpg)
Nguyên liệu
- 1 miếng đậu phụ
- 2 lạng thịt heo ba chỉ
- Một chút gừng, hành lá
- Gia vị: 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng bột mỳ, một chút đường.
Cách thực hiện
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2020_01_18_30_33688064/ef2c75f1bcb155ef0ca0.jpg)
Thịt heo băm vụn, trộn với hành lá và gừng.
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2020_01_18_30_33688064/5f27c2fa0bbae2e4bbab.jpg)
Thêm dầu hào vào trộn đều.
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2020_01_18_30_33688064/5a75c6a80fe8e6b6bff9.jpg)
Đậu phụ nghiền nát bằng tay, nên chọn loại đậu có kết cấu cứng như vậy đậu sẽ không bị quá nát, dễ dàng vo viên hơn.
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2020_01_18_30_33688064/6b48f4953dd5d48b8dc4.jpg)
Trộn đậu phụ và thịt, thêm 2 muỗng bột mỳ, nhồi kỹ.
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2020_01_18_30_33688064/03219dfc54bcbde2e4ad.jpg)
Cho một ít nước lên tay để chống dính, vo thịt với đậu phụ lại thành từng viên tròn.
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2020_01_18_30_33688064/ff726eafa7ef4eb117fe.jpg)
Làm nóng chảo dầu, thả từng viên vào chiên đến khi thấy vàng bề mặt là được.
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2020_01_18_30_33688064/33cba3166a568308da47.jpg)
Cho phần gia vị còn lại vào một cái nồi nhỏ, đun sôi trên lửa vừa đến khi sánh đặc.
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2020_01_18_30_33688064/18e18b3c427cab22f26d.jpg)
Cuối cùng rưới nước sốt lên viên thịt là xong.
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2020_01_18_30_33688064/11e883354a75a32bfa64.jpg)
Thịt mềm và thơm, bên ngoài giòn bên trong không quá béo ngậy, cảm giác ngon hơn so với thịt viên nguyên bản.