Làm thịt viên, vị ngon tăng bội phần nhờ nguyên liệu này
Thịt heo đắt đỏ khiến nhiều chị em e ngại khi làm món thịt viên. Thế nhưng, chỉ cần thêm đậu phụ vào, vừa tiết kiệm nửa số thịt thông thường mà món ăn hấp dẫn không kém.
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_04_13_304_45546792/e5f26e4f1502fc5ca513.jpg)
Nguyên liệu
- 1 miếng đậu phụ
- 2 lạng thịt heo ba chỉ
- Một chút gừng, hành lá
- Gia vị: 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng bột mỳ, một chút đường.
Cách thực hiện
![Thịt heo băm vụn, trộn với hành lá và gừng.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_04_13_304_45546792/738afc37877a6e24376b.jpg)
Thịt heo băm vụn, trộn với hành lá và gừng.
![Thêm dầu hào vào trộn đều.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_04_13_304_45546792/96781bc5608889d6d099.jpg)
Thêm dầu hào vào trộn đều.
![Đậu phụ nghiền nát bằng tay, nên chọn loại đậu có kết cấu cứng như vậy đậu sẽ không bị quá nát, dễ dàng vo viên hơn.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_04_13_304_45546792/2c59aee4d5a93cf765b8.jpg)
Đậu phụ nghiền nát bằng tay, nên chọn loại đậu có kết cấu cứng như vậy đậu sẽ không bị quá nát, dễ dàng vo viên hơn.
![Trộn đậu phụ và thịt, thêm 2 muỗng bột mỳ, nhồi kỹ.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_04_13_304_45546792/6727e79a9cd775892cc6.jpg)
Trộn đậu phụ và thịt, thêm 2 muỗng bột mỳ, nhồi kỹ.
![Cho một ít nước lên tay để chống dính, vo thịt với đậu phụ lại thành từng viên tròn.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_04_13_304_45546792/fb2b7e9605dbec85b5ca.jpg)
Cho một ít nước lên tay để chống dính, vo thịt với đậu phụ lại thành từng viên tròn.
![Làm nóng chảo dầu, thả từng viên vào chiên đến khi thấy vàng bề mặt là được.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_04_13_304_45546792/51dcca61b12c5872013d.jpg)
Làm nóng chảo dầu, thả từng viên vào chiên đến khi thấy vàng bề mặt là được.
![Cho phần gia vị còn lại vào một cái nồi nhỏ, đun sôi trên lửa vừa đến khi sánh đặc.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_04_13_304_45546792/4318dba5a0e849b610f9.jpg)
Cho phần gia vị còn lại vào một cái nồi nhỏ, đun sôi trên lửa vừa đến khi sánh đặc.
![Cuối cùng rưới nước sốt lên viên thịt là xong.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_04_13_304_45546792/7db2e30f9842711c2853.jpg)
Cuối cùng rưới nước sốt lên viên thịt là xong.
![Thịt mềm và thơm, bên ngoài giòn bên trong không quá béo ngậy, cảm giác ngon hơn so với thịt viên nguyên bản.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_04_13_304_45546792/1bb7870afc4715194c56.jpg)
Thịt mềm và thơm, bên ngoài giòn bên trong không quá béo ngậy, cảm giác ngon hơn so với thịt viên nguyên bản.